Học đường

Nghe điện thoại ngoài hành lang, nữ sinh bị đuổi ra khỏi ký túc xá

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Mới đây, vụ việc về nữ sinh viên Đại học Y dược Hải Phòng bị Giám đốc ký túc xá đuổi ra khỏi ký túc xá vì nghe điện thoại ngoài hành lang vào buổi tối đã khiến dư luận quan tâm, chú ý.

Ngày 23/12, MXH lan truyền nội dung cầu cứu của một nữ sinh viên L.T.L. (21 tuổi, quê Hà Nội) - Trường ĐH Y Dược Hải Phòng về việc vô lý bị đuổi khỏi ký túc xá. 

Theo nội dung này, nữ sinh viên trên bị đuổi khỏi ký túc xá (KTX) sinh viên tập trung ở TP.Hải Phòng (đường Võ Nguyên Giáp, P.Kênh Dương) vì nói chuyện điện thoại ở hành lang trường.

Nghe điện thoại ngoài hành lang, nữ sinh bị đuổi ra khỏi ký túc xá Ảnh 1
KTX Sinh viên tập trung TP Hải Phòng

Nữ sinh kể lại, khoảng 22h ngày 20/12, L. đang đeo tai nghe và nói chuyện với bạn ngoài hành lang tầng 3 của ký túc thì bị bác Hoàng Văn Minh (Giám đốc BQL KTX) lớn tiếng quát và yêu cầu em về phòng. 

L. có trả lời là đang nói chuyện dở với bạn, nhưng vị này vẫn lớn tiếng dọa đuổi nữ sinh khỏi ký túc xá. 

Sau đó, người này yêu cầu L. đến phòng bảo vệ để lập biên bản, với nội dung “Ngồi hành lang nói chuyện với bạn qua điện thoại”, đồng thời đề nghị nữ sinh L. trong 3 ngày sau phải dọn đồ đi.

Nữ sinh L.T.L cho rằng mình không vi phạm nội quy nên việc ông Minh lập biên bản, đuổi mình ra khỏi KTX là vô lý. 

Nghe điện thoại ngoài hành lang, nữ sinh bị đuổi ra khỏi ký túc xá Ảnh 2
 Nội dung văn bản xử lý sinh viên L.T.L. của ban quản lý ký túc xá. 

Nhiều SV của Trường ĐH Y Dược Hải Phòng đang ở trong KTX cũng lên tiếng bày tỏ bức xúc vì những bất cập trong công tác quản lý ở đây. Theo các SV, BQL và bảo vệ ở KTX thường xuyên có những lời lẽ thiếu văn hóa, xúc phạm SV.

 “Đặc biệt, bảo vệ và người trong BQL xâm phạm quyền riêng tư của SV thậm tệ. Nhiều lần, họ tự ý vào phòng khi không có ai trong phòng.

Điện nước thiếu minh bạch, có phòng không ở cả tháng vẫn tính tiền. Thang máy chỉ sử dụng được đến tầng 8 (tòa nhà có đến 15 tầng). Thường xuyên gây khó dễ cho SV khi ra vào KTX", một SV chia sẻ. 

Liên quan đến vụ việc, cùng trao đổi với báo Thanh Niên, một lãnh đạo Trường ĐH Y Dược Hải Phòng cho biết, KTX tập trung nơi L.T.L ở là của UBND TP.Hải Phòng (Sở Xây dựng là đơn vị quản lý), giao cho Công ty TNHH XDTM - XD Đức Minh thành lập BQL và ông Hoàng Văn Minh làm giám đốc.

“Tôi đã trao đổi với L.T.L về sự việc và được nghe tường trình đúng như nội dung em ấy chia sẻ trên mạng. Trước hết, nhà trường đã bố trí cho em L.T.L sang ở tạm bên KTX của trường. Đồng thời, nhà trường cũng đã trao đổi với BQL KTX tập trung để xử lý vụ việc. Theo đánh giá của chúng tôi, L.T.L không vi phạm nội quy”, lãnh đạo Trường ĐH Y Dược Hải Phòng khẳng định.

Về phía ông Hoàng Văn Minh, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và xăng dầu Đức Minh kiêm Giám đốc KTX nói trên thừa nhận sự việc nữ sinh L.T.L. rời phòng ra hành lang nghe điện thoại vào buổi tối, nếu đúng chỉ bị nhắc nhở, phê bình.

“Tuy nhiên, em này tỏ thái độ chống đối trước sự chứng kiến của nhiều sinh viên khác nên đến mức phải lập biên bản và yêu cầu ra khỏi ký túc xá”, ông Minh lý giải.

Theo vị giám đốc, nữ sinh sẽ được ở lại ký túc xá nếu xin lỗi và viết bản kiểm điểm. Khi được hỏi nữ sinh L. đã nắm được thông tin này chưa, ông Minh nói: "Em này phải chủ động", theo Zing.vn thông tin. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tin mới nhất