Sao học đường

Sao học đường

Nghệ An: Nhiều học sinh mầm non thành F1 sau 2 ca nhiễm là giáo viên

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Việc 2 giáo viên bị nhiễm Covid-19 đã khiến cho nhiều học sinh mầm non trở thành F1.

Ngày 13/12, ông Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương và các lực lượng y tế đang tích cực điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng trên địa bàn.

Bệnh nhân thứ nhất là L.T.Q., nữ, sinh năm 1982, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, hiện đang là giáo viên Trường mầm non bản Xằng Trên, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. Bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân Q.T.Đ, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông được công bố ngày 10/12. 

Ngay sau khi bệnh nhân nhận được thông tin Q.T.Đ. có kết quả khẳng định dương tính, chị L.T.Q. đến trung tâm y tế khai báo và làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định. Bệnh nhân có triệu chứng ho, sổ mũi, rát họng.

Nghệ An: Nhiều học sinh mầm non thành F1 sau 2 ca nhiễm là giáo viên Ảnh 1
Giáo viên trường mầm non xã Mỹ Lý nhiễm Covid-19

Bệnh nhân thứ hai là L.T.T., nữ, sinh năm 1980, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông. Bệnh nhân là giáo viên Trường mầm non cơ sở chính Keng Đu, huyện Kỳ Sơn. Bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân Q.T.Đ. được công bố ngày 10/12. 

Ngay sau khi bệnh nhân nhận được thông tin bệnh nhân Q.T.Đ. có kết quả khẳng định dương tính, chị L.T.T. đến trung tâm y tế khai báo và làm test nhanh cho kết quả dương tính.

Nghệ An: Nhiều học sinh mầm non thành F1 sau 2 ca nhiễm là giáo viên Ảnh 2
Nhân viên y tế test nhanh cho các em học sinh

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm, Ban Chỉ đạo và Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện Kỳ Sơn phối hợp với xã Mỹ Lý, xã Keng Đu và các tổ truy vết cộng đồng đã hết sức khẩn trương thực hiện tất cả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nghệ An: Nhiều học sinh mầm non thành F1 sau 2 ca nhiễm là giáo viên Ảnh 3
Xác định hàng trăm người liên quan đến 2 ca này

Lịch trình của các bệnh nhân khá phức tạp khi tiếp xúc với nhiều người nên công tác xét nghiệm vô cùng vất vả. Đặc biệt trong đó có không ít em học sinh.

“Quá trình truy vết, cơ quan chức năng đã xác định được 238 F1 có tiếp xúc trực tiếp với 2 trường hợp cộng đồng này. Trong đó, tại bản Xằng Trên, xã Mỹ Lý có 96 F1 tiếp xúc với bệnh nhân L.T.Q..”, ông Rê nói.

May mắn đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19 mới. Tuy nhiên, các nhân viên y tế vẫn đang tích cực lấy mẫu truy vết các F1 liên quan để gửi về CDC tỉnh xét nghiệm.

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN