Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh vừa nhận danh hiệu 'Đại sứ Áo dài' đã xin trả lại vì vướng vào ồn ào kỳ thị cộng đồng LGBT

Phương Linh
Chia sẻ

Niềm vui chưa được bao lâu, mới đây, nam sinh Trần Lê Vĩnh Đam đã vướng vào ồn ào kỳ thị cộng đồng LGBT khiến anh bạn phải viết bài xin lỗi; đồng thời xin phép nhà trường được gửi trả lại danh hiệu nói trên.

Trần Lê Vĩnh Đam (SN 2003, quê Gia Lai) được biết đến là gương mặt khá điển trai, nổi bật và đang là sinh viên tại ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Vừa qua, nam sinh còn vinh dự nhận giải thưởng phụ sau cuộc thi MISS HUTECH 2023 với danh hiệu Đại sứ Áo dài. Niềm vui chưa được bao lâu, mới đây, nam sinh đã vướng vào ồn ào kỳ thị cộng đồng LGBT khiến anh bạn phải viết bài xin lỗi; đồng thời xin phép nhà trường được gửi trả lại danh hiệu nói trên.

Đăng quang Nam vương HUTECH mới vài ngày, chàng SV xin trả lại danh hiệu vì vướng vào ồn ào kỳ thị LGBT Ảnh 1
Trần Lê Vĩnh Đam cùng Hoa khôi Miss HUTECH 2023

Theo đó, với chuyên mục hỏi - đáp giao lưu cùng fans, Vĩnh Đam nhận được câu hỏi: "Nếu có một người con trai tỏ tình với bạn, bạn có đồng ý làm người yêu không?". Nam vương phản hồi (dịch từ tiếng Anh): "Không, người anh em. Tôi không phải người đồng tính. Đừng nhắc đến những nội dung đồng tính nữa, tình yêu giữa 2 người đàn ông? Điều đó thật ghê tởm với tôi". 

Đăng quang Nam vương HUTECH mới vài ngày, chàng SV xin trả lại danh hiệu vì vướng vào ồn ào kỳ thị LGBT Ảnh 2
Phần trả lời fan của Vĩnh Đam về cộng đồng LGBT gây tranh cãi dữ dội; đồng thời khiến anh chàng bị "ném đá"

Ngay lập tức, nam sinh đã vấp phải làn sóng tranh cãi dữ dội. Không ít người "ném đá" nam sinh, cho rằng lời nói của anh bạn là xúc phạm và làm tổn thương những người trong cộng đồng LGBT. 

Đăng quang Nam vương HUTECH mới vài ngày, chàng SV xin trả lại danh hiệu vì vướng vào ồn ào kỳ thị LGBT Ảnh 3

Trước làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ từ cư dân mạng, Vĩnh Đam đã đăng tải một bài viết dài trên Facebook cá nhân để nói rõ nhiều vấn đề.

Theo đó, Vĩnh Đam khẳng định bản thân không và chưa bao giờ có suy nghĩ 'ghê tởm' hay 'kì thị' cộng đồng LGBT. Câu nói trên đang gây hiểu lầm vốn xuất phát từ sự thất vọng tột cùng của Vĩnh Đam với 1 người trong cộng đồng LGBT mà anh bạn làm việc trước đó. Do bản thân quá nóng giận nên thời điểm phát ngôn đã không cân nhắc, không lường trước được sự nghiêm trọng. 

"Mình nhận được quá nhiều thứ từ cộng đồng, giả sử trong trường hợp mình có thực sự kì thị đi chăng nữa thì mình cũng chẳng dại dột gì xúc phạm cả một cộng đồng đang ủng hộ mình vì nó chẳng mang lại lợi ích gì cho mình cả", Vĩnh Đam viết. 

Đăng quang Nam vương HUTECH mới vài ngày, chàng SV xin trả lại danh hiệu vì vướng vào ồn ào kỳ thị LGBT Ảnh 4

Qua bài viết này, Vĩnh Đam gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả mọi người, nhất là với những ai bị tổn thương bởi lời nói trước đó của anh bạn. 

Đăng quang Nam vương HUTECH mới vài ngày, chàng SV xin trả lại danh hiệu vì vướng vào ồn ào kỳ thị LGBT Ảnh 5
Nam sinh viết bài đăng dài trên Facebook cá nhân

Đáng chú ý, nam sinh cũng gửi lời xin lỗi thầy cô, trường đại học đang theo học. Đồng thời, nam sinh xin phép được gửi trả lại vương miện và danh hiệu Nam Vương vừa nhận được, rút khỏi hoạt động của nhà trường. 

Bên dưới bài đăng của Vĩnh Đam hiện tại vẫn đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều, có nhiều người tỏ ra cảm thông nhưng cũng không ít ý kiến "ném đá" nam sinh này. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN