Học đường

Vừa đi học vừa đi bán vé số, nam sinh vẫn giành loạt thành tích xuất sắc khiến thầy cô, bạn bè tự hào

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Trong mắt của thầy cô và bạn bè, Hồ Thanh Ân là một học sinh rất giàu nghị lực. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, vừa phải đi học vừa tranh thủ thời gian đi bán vé số nhưng Thanh Ân luôn đạt những thành tích ấn tượng trong học tập và rèn luyện.

Tại bục dũng khí của Tập 4 "Thiếu Niên Nói 2021", Hồ Thanh Ân (Lớp 9A1, trường THPT Chuyên năng khiếu Thể dục thể thao Nguyễn Thị Định (TP HCM) đã chia sẻ về hành trình tập luyện để trở thành vận động viên Taekwondo chuyên nghiệp. 

Được biết, Thanh Ân đã có cơ hội đặt chân đến nhiều nước trên thế giới qua những lần đi thi đấu ở Hàn Quốc, Jordan, Mỹ, Trung Quốc... Trước chia sẻ của Thanh Ân, MC Xuân Nghị không giấu được sự ngưỡng mộ. "Dù anh là nghệ sĩ nhưng anh cũng chưa có được đi nhiều nơi giống như em", MC Xuân Nghị nói.  

Vừa đi học vừa đi bán vé số, nam sinh vẫn giành loạt thành tích xuất sắc khiến thầy cô, bạn bè tự hào Ảnh 1
Nam sinh Hồ Thanh Ân đã có cơ hội đi thi đấu ở nhiều đấu trường ở nước ngoài

Theo Thanh Ân, lúc còn nhỏ, nam sinh theo một người anh đi tập võ, sau đó, được thầy giáo nhìn thấy niềm đam mê và năng khiếu với môn võ này nên đã ân cần quan tâm và dạy dỗ. 

"Gia đình mình là một gia đình khó khăn nên thầy đã miễn hoàn toàn học phí cho mình. Những thành tích mà mình đã đạt được ngày hôm nay cũng là  món quà mà mình muốn gửi tới những thầy cô, đồng thời gửi tặng chính bản thân vì những cố gắng của mình trong thời gian qua", nam sinh bộc bạch. 

Vừa đi học vừa đi bán vé số, nam sinh vẫn giành loạt thành tích xuất sắc khiến thầy cô, bạn bè tự hào Ảnh 2
Nam sinh với loạt huy chương, cũng là những thành tích mà nam sinh nổ lực đạt được trong thời gian qua

Theo Thanh Ân, người thầy đã dẫn dắt nam sinh vào con đường Taekwondo chuyên nghiệp là thầy Hồ Văn Lũy. Sau này, Thanh Ân có chuyển sang tập luyện với một giáo viên khác, tuy nhiên, thầy Lũy vẫn luôn theo dõi sát sao và hỗ trợ Thanh Ân.

"Thầy ơi, con xin cảm ơn thầy vì thầy đã giúp đỡ con đến ngày hôm nay. Nhờ thầy mà con mới được những thành công này", Thanh Ân cúi đầu bày tỏ lòng biết ơn với giáo viên của mình. 

Vừa đi học vừa đi bán vé số, nam sinh vẫn giành loạt thành tích xuất sắc khiến thầy cô, bạn bè tự hào Ảnh 3
Thầy Lũy - người đã nâng đỡ Thanh Ân ngay từ những ngày đầu tiên nam sinh bước vào trường

Đứng bên dưới bục dũng khí lắng nghe Thanh Ân chia sẻ, thầy Hồ Văn Lũy không giấu được niềm xúc động. Thầy Lũy cho biết, thành công hôm nay của Thanh Ân chính là dựa vào sự cố gắng và nổ lực của em. Thầy Lũy hy vọng, Thanh Ân sẽ tiếp tục giữ vững ý chí, nghị lực để phát triển hơn nữa trong tương lai. 

Cũng theo thầy Lũy, hoàn cảnh của Thanh Ân khá éo le, do gia đình khó khăn nên Ân thường phải tranh thủ thời gian vừa đi học vừa đi bán vé số để phụ giúp gia đình.  

Vừa đi học vừa đi bán vé số, nam sinh vẫn giành loạt thành tích xuất sắc khiến thầy cô, bạn bè tự hào Ảnh 4
Thầy cô, bạn bè luôn tự hào về cậu học trò Thanh Ân 

Cô giáo Phạm Thị Trúc Ly - Huấn luyện viên Taekwondo cũng cho hay, trong ấn tượng của cô, Thanh Ân là một cậu bé dễ thương, chan hòa và không mắc "bệnh thành tích". Thời gian qua, hội đồng sư phạm nhà trường và ban giám hiệu đã luôn hỗ trợ Thanh Ân. Đến hôm nay, khi cậu bé ngày nào đã có những thành công nhất định, nhà trường, thầy, cô bạn bè luôn tự hào về nam sinh này. 

Vừa đi học vừa đi bán vé số, nam sinh vẫn giành loạt thành tích xuất sắc khiến thầy cô, bạn bè tự hào Ảnh 5
Trong ấn tượng của cô Trúc Ly, Thanh Ân là một học sinh hòa đồng và đầy nghị lực

Trở lại với phần chia sẻ của mình, Thanh Ân luôn tỏ ra là một chàng trai lạc quan và đầy nghị lực, dù hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. 

"Con người ai cũng có những lúc khó khăn, đứng trước những khó khăn đó, mình phải đối mặt, chấp nhận và mỉm cười rồi bước tiếp chứ không được dừng lại", Thanh Ân nói. 

Mỗi người vốn không quyền chọn nơi mình sinh ra, chỉ có quyền chọn đúng con đường mình đi mà thôi. Em biết được hoàn cảnh của gia đình mình khó khăn nên em phải luôn nỗ lực và cố gắng trong học tập để vượt qua.

Nhân tiện đây, em xin cảm ơn đến tất cả thầy cô bạn bè, đặc biệt là cảm ơn tới ba mẹ của con đã luôn đồng hành cùng con suốt quá trình tập luyện vừa qua", Nam sinh Nguyễn Thị Định bộc bạch. 

* Cùng đón xem Thiếu Niên Nói 2021 và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOStar. Chương trình sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

Tin mới nhất