Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh Võ Đoàn Duy Best với loạt thành tích xuất sắc khiến dân tình xuýt xoa: Đúng là tên vận vào người

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn con cái mình sẽ thành đạt, giỏi giang, ngoan ngoãn. Có lẽ bố mẹ nam sinh này cũng vậy, đã đặt tất cả kỳ vọng của gia đình vào cái tên của con mình.

Mới đây, MXH Tik Tok đã một video chia sẻ về thành tích học tập của một chàng trai cuối cấp gây chú ý với cộng đồng mạng. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu nam sinh không sở hữu cái tên khá độc lạ: Võ Đoàn Duy Best.

Chưa kể, anh bạn còn xuất sắc sở hữu hàng loạt giấy khen với những thành tích "không phải dạng vừa đâu". Có lẽ, để không phụ lòng bố mẹ, nam sinh đã luôn nổ lực, phấn đấu để giành được những thành tích kia. Hơn nữa, việc sở hữu cái tên Võ Đoàn Duy Best dường như đã "vận" vào người nam sinh rồi.

Được biết, Duy Best sinh năm 2003, sinh ra lớn lênở Sa Đéc (Đồng Tháp). Anh chàngvừa mới tốt nghiệp trường THPT Thành phốSa Đéc.

Chia sẻ trên báo Đất Việt về cái tên độc lạ của mình, Duy Best kể: 'Anh hai mình tên Ben, hồi sinh mình ba mẹ muốn đặt tên theo chữ B nhưng lạikhông biết đặt tên gì. Sau đó,vô tình ba đi hớt tóc ở tiệm Number One và quyết định đặt tên mình là Best vì 2 từ đồng nghĩa với nhau. Ba mẹ muốn mìnhlớn lên là một người tốt, hoàn hảo như cái tên đó'.

Duy Best cũng cho hay, với cái tên có phần độc lạ này, cậu bạn thỉnh thoảng cũng bị bạn bè đem ra trêu đùa. "Có lúc mìnhcảm thấy không được tôn trọng,nhưng cũng vì cáitên mà mìnhđãrất cố gắng", cậu chia sẻ.

Bằng chứng chosự nỗ lực của Duy Best đó là trong suốt 12 năm liền, cậu đều là học sinh giỏi và được khen tặng bảng danh dự mỗi tháng của lớp. Lớp học 12A1 của Duy Best cũng là lớp chọn của trường, điểm số của nam sinh luôn trong top 5.

Trước đó, MXH cũng từng xuất hiện những cái tên độc lạ khiến dân tình không khỏi thích thú:

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN