Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh với biệt danh 'giáo sư đầu nấm' trúng tuyển 6 nguyện vọng vào lớp 10

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Đó là nam sinh Phạm Gia Khánh, học sinh Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội). Khánh đạt Toán 9, tiếng Pháp 10, Văn 7, môn chuyên tiếng Pháp 9,4 và môn chuyên Vật lý 7,25.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các lớp chuyên, lớp song bằng Cambridge, lớp song ngữ tiếng Pháp và các lớp không chuyên của 116 trường THPT công lập.

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ tuyển sinh năm nay có 1 học sinh trúng tuyển tới 6 nguyện vọng. Đó là em Phạm Gia Khánh, học sinh Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình. Theo đó, Khánh đạt Toán 9, tiếng Pháp 10, Văn 7, môn chuyên tiếng Pháp 9,4 và môn chuyên Vật lý 7,25.

Nam sinh với biệt danh 'giáo sư đầu nấm' trúng tuyển 6 nguyện vọng vào lớp 10 Ảnh 1
Nam sinh Phạm Gia Khánh

Thông tin trên VNE, với điểm số này, Khánh được vào hệ không chuyên và trúng tuyển chuyên Lý của trường THPT Chu Văn An, các lớp chuyên Pháp, Nga, Trung và song ngữ tiếng Pháp của THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam. Ngoài ra, Khánh còn đỗ chuyên Pháp, THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội và trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) - Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

"Em thấy nhẹ nhõm", Khánh chia sẻ, không lâu sau khi Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10.

Chia sẻ với VietNamNet, chị Lê Thanh Loan, mẹ Khánh cho hay, Khánh là người cẩn thận, kiên trì, tỉ mỉ, hướng nội, không thích ồn ào và phù hợp với các hoạt động tĩnh như chơi cờ, xếp lego,...

“Con hòa đồng nhưng không phải tuýp hoạt ngôn, quảng giao, thậm chí kiệm lời", chị Loan nói.

Ở trên lớp, Khánh thường được bạn bè gọi với biệt danh “giáo sư đầu nấm” bởi cậu bạn không chỉ giỏi mà còn có kiểu tóc giống hình cây nấm. Đây cũng là kiểu tóc nam sinh gắn bó từ nhỏ cho tới hiện nay.

Nam sinh với biệt danh 'giáo sư đầu nấm' trúng tuyển 6 nguyện vọng vào lớp 10 Ảnh 2
Hiện tại, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, từ nhỏ, Khánh đã nổi trội hơn ở các môn tự nhiên và ngôn ngữ, từng giành được nhiều kết quả tốt như: Huy chương Vàng môn Khoa học ở Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2019; Giải Nhì môn tiếng Pháp và môn Khoa học ở kỳ thi học sinh giỏi quận Ba Đình, Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố môn tiếng Pháp và môn Khoa học năm 2022,... 

Tuy vậy, nam sinh gần như không đi học thêm văn hóa ở ngoài trường. Thay vào đó, chị Loan nói cho con học võ, bóng rổ, chơi đàn,... để đảm bảo sức khỏe, được vận động và thư thả đầu óc. 

Hiện, Khánh đạt cấp độ Karatedo đai nâu cấp độ 1. Em cũng đã giành được chứng chỉ piano quốc tế – Trinity College London cấp 7. 

Xem thêm: Sĩ tử 2k4 nói gì sau khi hoàn thành môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN