Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh viết rap gửi tặng và động viên tinh thần của 300 sinh viên đang cách ly tại ĐH FPT

Duy Nguyễn/Sinh viên Plus
Chia sẻ

Lời bài hát đầy ý nghĩa như một lời động viên dành cho các bạn sinh viên ĐH FPT đang trong thời gian cách ly vì dịch Covid-19.

Nam sinh viết ra bản rap này là Thế Hưng, sinh viên K13 ngành An toàn thông tin, trường ĐH FPT. Được biết, cậu bạn chỉ có 2 tiếng đồng hồ để sáng tác sau khi nghe được thông tin về ca nhiễm là một trong những sinh viên của trường. 

Cậu bạn chia sẻ về ý nghĩa của bài hát “Chúng em luôn luôn tuân thủ mọi việc và luôn sẵn sàng chiến đấu cùng cả nước trong bất cứ đợt dịch nào. Sau khi hoàn thành việc sáng tác, mình đã đặt tên cho bài hát này là “Không ai ở lại cũng không bỏ lại ai”. 

Qua bài rap này, Thế Hưng cũng muốn gửi gắm một thông điệp: “Trong cuộc chiến covid-19 này sẽ không ai sẽ phải chiến đấu 1 mình mà tất cả mọi người sẽ chiến đấu cùng nhau, vượt qua những ngày tháng khó khăn!”.

Nam sinh Thế Hưng

Thế Hưng tâm sự thêm: “Mình cũng đã dự đoán và mình tin chắc chắn dự đoán của mình sẽ thành sự thực trong bài rap là: ‘Rồi sẽ đến một ngày mọi người an toàn hết/ Vì cả dân tộc ta mọi người cùng đoàn kết.’ Còn với cương vị là người FPT thì mình tin là FPT sẽ luôn luôn cố gắng hết mình vì cộng đồng cũng như nếu nhà nước cần, FPT sẵn sàng giúp đỡ.

 Lúc đầu nghe mình nói là không về thì bố mẹ cũng ‘hơi dỗi’ nhưng mà sau một hồi nói chuyện thì mọi người cũng đều nhất trí là trong thời điểm nhạy cảm như này thì mình nên vì cộng đồng 1 chút, ai ở đâu thì ở yên đấy để mà nhà nước có thể kịp thời dập dịch. Nên là gia đình cũng hiểu và thông cảm cho mình nhiều“.

Có gì bên trong kí túc xá cách ly của 300 sinh viên Đại học FPT?

Bộ Y tế công bố một nam sinh 21 tuổi khoa Kỹ thuật phần mềm của trường Đại học FPT đã bị nhiễm Covid-19. Sau đó, trường đã lập tức phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất. 

ĐH FPT Hà Nội

Dù trong kí túc xá của trường vẫn còn 300 sinh viên với mong muốn được về quê ăn tết nhưng vì sự an toàn cho xã hội cũng như chính bản thân mình và gia đình thì 300 sinh viên này đều tự nguyện ở lại cách ly, chờ thông tin chính thức từ những ca F1, F2 vẫn đang kiểm tra. 

Tại khu cách ly, các bạn sinh viên được cung cấp đủ đồ dùng và thức ăn, ngoài ra, canteen mở cửa thường xuyên phục vụ các bạn 24/24.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, lực lượng chức năng luôn túc trực và khẩn trương làm việc 

Sau khi biết tin trường mình có 1 ca nhiễm Covid-19, nữ sinh Khánh Linh (khóa 14 ngành Quản trị Kinh doanh) cho biết: “Sau khi biết tin mình đã gọi điện về cho gia đình và khóc khi biết có thể không kịp về quê ăn tết. Lúc đầu thì mình khá hoang mang khi nhận tin. Chờ một lúc trường có thông tin chính thức thì thấy buồn lắm. Xong rồi khóc. Đến khi bố mẹ gọi điện động viên thì mình bình thường trở lại. Mình tự suy đoán bản thân có thể là F3. Nên ở trường chờ kết quả F1, F2 đã rồi mới về.

Vì nhỡ mình bị Covid-19 thật thì sợ lây cho người thân trong gia đình. Mình còn trẻ chắc vẫn có thể chữa được, nhưng bố mẹ già rồi thì sợ lắm. Đây cũng là khoảng thời gian để bản thân mình sống chậm lại. Mình hi vọng sớm trở về quê nhưng vẫn thực hiện cách ly cho tốt đã. Bố mẹ mình lo lắng, nhưng cũng dặn cần phải là công dân có trách nhiệm, bình tĩnh ở lại trường, có gì thiếu thì nhắn gia đình gửi lên”.

Các sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành quy định phòng chống dịch Covid- 19

Cũng như những sinh viên khác được cách ly trong kí túc xá, cô bạn Đào Ngọc Huyền (21 tuổi) cho biết: “mình cùng nhiều bạn cùng lớp đã tự nguyện ở lại trường cách ly cho đến khi có kết quả của F1, F2 thì mới về. Nếu kết quả dương tính, 300 sinh viên này sẽ ở lại trường trong khoảng 21 ngày. Lúc đầu mình thấy sợ, vì trường dễ lây lan, bệnh này cũng nguy hiểm. Tuy nhiên khi nghĩ lại thì mình tích cực hơn.

Đầu tiên thì trường mình một lớp chỉ có 30 học viên. Mà bạn F0 lại không tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Cũng may là thời gian vừa rồi mình bận chưa về được nhà nên cũng yên tâm hơn cho gia đình. Ở trường mấy ngày nay rất vắng vẻ, nhưng mình cũng thấy bình thường, vì tự thấy việc cách ly là có ích cho xã hội. Mình chỉ cảm thấy buồn nếu phải ăn Tết xa nhà. Nhưng nếu có thì cũng có những người bạn bên cạnh”.

Những suất cơm trong khu cách ly khá đầy đủ món và dinh dưỡng.

Nam sinh Đức Nguyên (ngành Quản trị Kinh doanh) cũng tâm sự thêm về những dự định sắp tới trong thời gian cách ly: “Thời gian trước mình chạy hoạt động khá căng thẳng nên quyết định dành thời gian này nghỉ ngơi, điều chỉnh sức khỏe của bản thân. Mình đa số ở yên trong phòng vì mọi thứ cũng khá đầy đủ. Nếu phải ra ngoài thì đeo thêm khẩu trang và mang theo bình xịt của mình. Trước khi vào lại phòng, mình cũng đều khử khuẩn cho bản thân trước để an tâm”.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Nguyễn/Sinh viên Plus

BÌNH LUẬN