Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh Việt làm phụ hồ ở Úc lương tháng hơn 60 triệu, ngày làm vất vả 10 tiếng, liệu có đáng?

Ngọc Dương
Chia sẻ

Đoạn clip chia sẻ cho thấy anh thanh niên phải làm việc lao động chân tay, khuân vác dưới thời tiết nắng nóng không có mái che. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mức lương 60 triệu cho công việc này là khá "hậu hĩnh".

Hiện nay, nhiều bạn sinh viên đã chọn cách đi du học làm con đường phát triển bản thân. Sang nước ngoài phải tự lập về mọi mặt, muốn trụ ở nơi "đất khách quê người", nhiều bạn đã chọn vừa đi học, vừa nhận làm thêm các công việc lao động chân tay khá vất vả để kiếm tiền như chạy bàn, phục vụ quán cà phê... Tuy nhiên, ít có du học sinh nào lại chọn đi làm phụ hồ như nam du học sinh Úc dưới đây.

Video của tài khoản có tên @StudyCentral sau khi đăng tải trên Tiktok đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, đặc biệt là những người muốn đi Úc làm việc và kiếm sống. Đến nay, clip đã thu hút hơn 500.000 lượt xem, hơn 17.000 lượt thích và hơn 1.000 lượt bình luận.

Đoạn video cho thấy nam thanh niên phải làm việc lao động chân tay, dưới thời tiết nắng nóng không có mái che và công việc khuôn vác khá nặng nhọc. 

Nam sinh Việt làm phụ hồ ở Úc lương tháng hơn 60 triệu, ngày làm vất vả 10 tiếng, liệu có đáng? Ảnh 1
Công việc phụ hồ ở Úc

Chủ nhân đoạn video chia sẻ: "Có bạn hỏi mình lương phụ hồ ở Việt Nam khoảng 300-500.000 VNĐ/ngày. Nếu là chủ thầu thì còn được hơn 500.000 VNĐ/ngày. Vậy ở Úc, lương phụ hồ là bao nhiêu?

Trong video này là một chàng trai đang làm việc phụ hồ ở Úc đó. Lương rơi vào khoảng 1.000 AUD/tuần (tương đương gần 16,3 triệu/tuần và hơn 60 triệu/tháng). Bạn phải làm việc từ 7h sáng đến 17h chiều. Mọi người thấy sao?".

Nhiều người cho rằng với công việc này, mức lương 60 triệu so với mặt bằng chung là khá "hậu hĩnh", thậm chí so sánh được với những người làm việc văn phòng. Còn với quan điểm khác thì nhận định, tiền lương cao hay thấp còn tuỳ thuộc vào sức mua tương đương, như ở Việt Nam, phụ hồ tháng 10 triệu thì bao thuốc 20.000 đồng, nhưng ở Úc thì phải 150.000 đến 200.000 đồng

Nam sinh Việt làm phụ hồ ở Úc lương tháng hơn 60 triệu, ngày làm vất vả 10 tiếng, liệu có đáng? Ảnh 2
Nhiều người cho rằng mức lương 60 triệu/tháng cho nghề phụ hồ là khá "hậu hĩnh"

Tùy theo tính chất công việc, Thợ nề được phân loại thành 2 nhóm là thợ xây và phụ hồ. Thợ xây phụ trách việc xây dựng thành các kết cấu còn phụ hồ phụ trách việc nhỏ nhặt như xách nước, trộn hồ, trộn vữa, xách hồ, khuân gạch, đào đất, vác cây, gạch ngói, khiêng tôn, quét vôi… Công việc này ít đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề hơn thợ xây.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Dương

BÌNH LUẬN