Sao học đường

Sao học đường

'Đầu hàng' trước bài nghe tiếng Anh, nam sinh 'lươn lẹo' vẽ thêm biểu tượng lạ vào bài làm

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Chắc có lẽ mặc dù đã dành ra hàng chục phút nhưng lại chẳng hiểu được gì, anh chàng này đành vẽ vội biểu tượng này vào bài để chứng minh cho giám khảo biết được rằng là mình đã cố gắng hết sức có thể.

Môn tiếng Anh luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều thế hệ học sinh bởi nếu không được rèn luyện cơ bản ngay từ khi còn bé thì chắc chắn rằng, khi trưởng thành nhiều người sẽ khó lòng mà tiếp thu thêm được nhiều kiến thức từ loại ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Và xoay quanh môn học này cũng ẩn chứa vô số câu chuyện dở khóc dở cưới mà trường hợp của anh chàng dưới đây là một ví dụ điển hình.

Cụ thể như đã biết thì bài nghe (Listening) chưa bao giờ là dễ dàng trong các bài kiểm tra đánh giá, từ học kỳ cho đến cả các kỳ thi TOIEC, IELTS,...  Thế nhưng một nam sinh đến từ Indonesia thay vì bỏ trống phần thi này khi chẳng nghe được gì thì lại có một pha xử lý đi vào lòng người.

Theo đó nam sinh đã vẽ hẳn ký từ của trình phát âm thanh vào phần bài làm của mình. Mỗi một ký tự như thế được anh chàng chú thích chi tiết thời gian là 8 phút 22 giây và 8 phút 30 giây, điều này chứng tỏ nam sinh rất chăm chú tập trung vào bài nghe nhưng lại chẳng thu hoạch được gì.

'Đầu hàng' trước bài nghe tiếng Anh, nam sinh 'lươn lẹo' vẽ thêm biểu tượng lạ vào bài làm Ảnh 1
Anh chàng này đành vẽ biểu tượng trình phát âm thanh khi chẳng nghe được gì mặc dù đã tập trung hàng chục phút

Cách xử lý có 1-0-2 của nam sinh đến từ đất nước vạn đảo này đã phần nào là gợi ý nho nhỏ cho các bạn trẻ chuẩn bị bước vào các kỳ thi cấp chứng chỉ, nếu chẳng may không nghe được thì đây cũng có thể là cách “chữa cháy” không hề tệ đó chứ!

Theo chia sẻ từ nhiều người thì trong các bài thi thì phần nghe được xem như là khó nhất bởi bên cạnh kỹ năng tất yếu là nghe thì một số yếu tố khác như giọng của người nói có phải bản địa hay không, máy nghe có chất lượng, rõ ràng hay không,... khiến kết quả bài thi hoàn toàn có thể khác so với thực lực của người làm bài.

Bên dưới hình ảnh được chia sẻ, nhiều người dùng đã để lại những bình luận hài hước xoay quanh việc nam sinh người Indonesia vẽ trình phát âm thanh vào bài thi. Đa số cư dân mạng tỏ ra đồng cảm với anh chàng bởi không làm được bài thi nghe chứng tỏ nam sinh phải đối mặt với việc đóng tiền thi lại thêm một lần nữa.

- “Tội cho nam sinh này, cơ mà nhiều khi giám khảo cũng thấu hiểu mà thông cảm cho qua thì sao nhỉ, thôi cứ hy vọng phép màu đi nhé!”.

- “Chắc là bất lực quá nên đành vẽ luôn vào bài luôn chứ đâu, kiểu này thì về lo chuẩn bị tiền thi lại là vừa rồi nè”.

- “Vẽ như thế thì xem như là cũng có nghe đó chứ, mà chắc giáo viên sẽ không thích điều này đâu. Đôi khi khó thì còn cho 0 điểm cả bài đấy chứ”.

- “Ôi ám ảnh một thời của mình, tại phần nghe thôi mà mình đã rớt 3 lần, đến mãi lần thứ 4 mới đỗ được. Tốn hàng chục triệu cũng bởi bài thi này”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN