Sao học đường

Sao học đường

Mời 'crush' đi ăn trong lần đầu gặp mặt, nam sinh 'tiếc đứt ruột' khi tốn hơn 2 triệu 'tình phí' và lời khuyên thiết thực của CĐM

Sơn Ca
Chia sẻ

Háo hức gặp mặt "Crush" trong lần đầu tiên với biết bao dự định ngọt ngào, thế nhưng, nam sinh sau đó liền "tiếc đứt ruột" bởi buổi hẹn hò ấy tốn gần cả tháng chi tiêu.

Thời sinh viên, ngoài việc được trải nghiệm ở môi trường mới mẻ, những khoảnh khắc vui chơi cùng bạn bè... thì không thể không nhắc đến chuyện tình yêu sinh viên. 

Những rung động đầu đời với "Crush" luôn khiến người ta nhớ mãi, đồng thời háo hức được gặp mặt, được trò chuyện và cảm nhận tình cảm đối phương. 

Tình yêu sinh viên có lẽ là tình yêu đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi người. Ảnh minh họa

Thế nhưng làm thế nào để gây ấn tượng và ghi điểm trong mắt "Crush" bây giờ? Mời bạn ấy đi ăn một bữa thật ngon, kể những câu chuyện thật vui để tạo tiếng cười là những cách mà các anh chàng thường sử dụng để "cưa đổ" cô gái mà mình để ý. 

Không bỏ qua chiêu thức trên, nam sinh này cũng áp dụng trong lần đầu hẹn hò "Crush", thế nhưng, có một sự việc ngoài dự tính đó là buổi hẹn hò ấy tốn gần cả tháng chi tiêu của nam sinh khiến anh chàng phải than thở với cộng đồng mạng.

Mời "Crush" đi ăn trong lần đầu hẹn hò, nam sinh "tiếc đứt ruột" bữa ăn uống hết hơn 2 triệu. Ảnh mình họa

Cụ thể, trên NEU Confession, nam sinh đã trút bầu tâm sự như sau:

"Lần đầu đi chơi với Crush hết 2triệu3 mà Crush không góp đồng nào…

Huhu, oan uổng quá. Có ai đời lần đầu đi chơi mà hết 2triệu3 bao giờ. Em tán bạn ấy mất 2 tháng mới mời được bạn ấy đi ăn, thì nói thật em là đàn ông con trai thì phải chủ động mời chứ. À quên em chưa giới thiệu, em năm 2 bạn ấy cũng năm 2 trường khác, quen qua 1 người bạn chung. Mà chúng em sinh viên làm gì có tiền đâu. Em mời bạn ấy:

- Bữa đầu tớ mời cậu đi nhé.

- OK cậu mời đấy nhé.

- OK, mà cậu thích ăn gì nhỉ?

- Để tớ xem nha.

Em cứ tưởng bạn ấy chọn quán bình dân, vỉa hè, cùng lắm là sang sang tầm 400.000 đồng/1 suất thôi là kinh rồi, ai ngờ bạn ấy chọn 1 quán (em xin giấu tên ạ) đến 800.000 đồng/1 người, cả thuế VAT và phục vụ là 900.000 đồng, còn tiền nước nữa là hết hơn 2triệu1 chút. Em "shock" thật sự luôn, bạn ấy tỉnh bơ…

- Nay cậu mời nhé.

Đến nỗi em mở ví em ra có 1triệu5, em phải dùng thẻ quẹt (nghe quẹt thì sang chứ trong đó còn đúng 1 triệu dự phòng), xong rồi bạn ấy đòi đi uống nước, vâng uống nước lại hết 230.000 đồng nữa. Eo ôi, 1 tối đi chơi do em mời hết 2 triệu 3…em trả tất, bạn ấy không góp 1 đồng nào luôn ý. 

Trong đầu em cứ nghĩ “Chắc tí bạn ấy đưa mình 1 triệu coi như hôm nay 2 đứa đi ăn đi uống chia đôi, em chấp nhận lỗ 300k cũng được” ai ngờ đưa bạn ấy về phòng, bạn ấy chỉ nói được mỗi câu:

- Chúc cậu ngủ ngon nha, lâu lắm mới được đi ăn đi uống ngon như vậy, cảm ơn cậu nha.

2 triệu 3 đổi lấy 1 lời chúc ngủ ngon và lời cảm ơn. Căng đét ạ! Sau đó em cũng không dám nhắn tin nói chuyện với bạn ấy nhiều nữa vì bạn ấy ăn tiêu sang quá, em ko đủ nhiệt

Huhu, tiếc tiền quá, anh chị nào có cảm thấy như em chưa ạ, eo ôi, 2 triệu 3 bằng cả tháng tiền ăn của em chứ chả phải nhịn 1, 2 bữa đâu ạ. Sinh viên với nhau mà không thông cảm cho nhau gì cả, nhỡ mồm mời mất 2 triệu 3".

2 triệu 3 "tình phí" bằng cả tháng tiền ăn của nam sinh. Ảnh minh họa

Ngay sau khi câu chuyện xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều ý kiến đã nổ ra xoay quanh câu chuyện thú vị này. Trên thực tế, đây là câu chuyện đã xảy ra rất nhiều lần và nhiều người cũng từng "than trời". 

Thế nhưng, để phân định lỗi - phải thuộc về ai, quả thực rất khó khăn. Bởi lẽ, trong câu chuyện của nam sinh kể trên, anh bạn đã đồng ý mời nữ sinh đi ăn thì buổi hôm đấy phải đứng ra trả tiền, dù là bao nhiêu đi nữa thì cũng chẳng có gì đáng nói ở đây. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, đây là bài học cho nam sinh này, lần sau có ý định mời ai đi ăn, nên chủ động lựa chọn địa điểm, tìm hiểu về giá cả cũng như túi tiền của mình để tránh xảy ra những sự việc không vui. 

Về phía bạn nữ, nếu là người tinh tế và biết cảm thông, bạn nữ cũng nên sẻ chia một phần để cả đôi bên được vui vẻ. 

"Chủ động mời mà? Nếu không muốn suy nghĩ thì chủ động chọn quán mà tới hoặc gợi ý. Nhưng đi ăn là ấm vào thân mình mà. Coi như trải nghiệm chứ theo suy nghĩ vậy bao giờ mới được tự thưởng cho bữa ăn ngon...".

"Rút kinh nghiệm chứ lên đây mà kêu xong bảo “em chấp nhận lỗ 300k cũng được”. Đọc câu đó mà oái oăm ghê. Bạn nữ kia hơi quá cơ mà bạn mời thì phải chấp nhận mà rút kinh nghiệm"

"Lần sau khi bạn đã xác định mời ai thì nên chủ động chọn địa điểm sẽ tốt hơn. Đi chơi 1 buổi ăn uống hơn 2 triệu thì chịu. Tôi đi làm rồi mà bạn nào mời tôi tôi bảo cầm 10.000 đồng là đủ rồi , 2 cốc nhân trần 1 đĩa hướng dương là ấm bụng", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN