Học đường

Nam sinh THCS ở Trung Quốc bất ngờ lao lên bục giảng hành hung giáo viên trước sự ngỡ ngàng của cả lớp

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một nam sinh cấp THCS bất ngờ lao lên bục giảng hành hung một cô giáo trước sự chứng kiến của cả lớp. Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 10/11 tại một trường học tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Theo camera an ninh trong lớp học ghi lại, nam sinh ngồi khu vực gần cuối lớp, không hiểu vì lý do gì mà nam sinh này bất ngờ lao thật nhanh lên bục giảng và bắt đầu tấn công cô giáo. 

Nam sinh bất ngờ lao lên tấn công nữ giáo viên

Thấy vậy, rất nhiều nam sinh khác đã nhanh chóng chạy lên can ngăn hành động của nam sinh. Sau vụ việc, cô giáo bị thương, có vết bầm ở mắt và má trái bị chảy máu.

Các bạn nam khác liền can ngăn nam sinh sau vụ việc

Vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng địa phương xác định trước khi vụ việc xảy ra, cô giáo này không trách mắng, phê bình hay đánh nam sinh này. Nam sinh hiện đã gửi lời xin lỗi giáo viên và được đưa đi tư vấn tâm lý. 

Trước đó, một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại Trung Quốc vào hồi tháng 4/2017. 

Theo trang Shanghaiist, đoạn video ghi lại cảnh một nữ giáo viên chỉ tay vào mặt học sinh của mình, liên tục phê bình vì học sinh này có hành vi xấu khi ngồi học.

Đáng nói, nữ sinh không có thái độ tiếp thu mà ngồi cãi tay đôi lại khiến cô giáo tức giận và đưa ra lời cảnh cáo. Tuy nhiên, điều này càng khiến nữ sinh trở nên giận dữ hơn, đứng bật dậy và tỏ ra kích động hơn. Cô gái tự chỉ vào mặt rồi thách giáo viên tát mình.

Nữ sinh tát vào mặt cô giáo sau khi mâu thuẫn xảy ra. Ảnh cắt từ clip

Sau đó, nữ sinh đã kích động thành công giáo viên tát mình sau khi gọi cô bằng từ "qiqa" (tiếng lóng của giới trẻ Trung Quốc, ý là người kỳ quặc). Sau cú tát của giáo viên, nữ sinh cũng ngay lập tức tát lại giáo viên và cả hai lao vào đánh nhau khiến những học sinh khác phải vội vã can ngăn.

Sau khi clip trên xuất hiện trên MXH, nhiều người Trung Quốc đã lên tiếng phê phán về sự thiếu tôn trọng của các học sinh thời nay dành cho giáo viên. 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất