Học đường

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc xác lập kỷ lục mới trong 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia

Nhật Minh
Chia sẻ

Mặc dù không giành được vị trí cao nhất, thế nhưng Đức Hiếu vẫn được khán giả nhớ đến khi lập thành tích ấn tượng ở phần khi Khởi động, qua đó chính thức xác lập kỷ lục của chương trình.

Đường lên đỉnh Olympia vốn là sân chơi tri thức nổi tiếng, được đông đảo khán giả, đặc biệt là các cô cậu học sinh yêu thích. Đây cũng chính là nơi nhiều thế hệ học sinh giỏi được phát hiện, bồi dưỡng để từ đó trở thành những nhân tài tương lai của đất nước.

Không chỉ đơn thuần là việc trả lời câu hỏi mà ở đó, các nhà leo núi còn phải đối mặt với áp lực thời gian, bởi thế nên bất kỳ một kỷ lục nào của chương trình được thiết lập cũng nhận được sự quan tâm của khán giả. 

Điển hình như trường hợp của nam sinh Cù Đức Hiếu (THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa). Theo đó trong số phát sóng Đường lên đỉnh Olympia ngày 28/3 vừa qua, Đức Hiếu đã xuất sắc trả lời đúng 13 câu hỏi trong phần thi Khởi động của chương trình với chỉ vỏn vẹn 60 giây. 

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc xác lập kỷ lục mới trong 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia Ảnh 1
Đức Hiếu để lại ấn tượng mạnh trong Đường lên đỉnh Olympia

Đây cũng chính là mức điểm cao nhất trong phần thi này suốt 21 năm qua. Thế nhưng điều này cũng không giúp Đức Hiếu bước lên bục cao nhất của cuộc thi Tuần bởi sự xuất sắc đến từ nữ sinh Thu Hương (THPT Lương Phú, Thái Nguyên).

Mặc dù chưa bao giờ leo lên dẫn đầu đoàn leo núi, thế nhưng 2 vòng thi cuối chứng kiến sự bùng nổ đến từ Thu Hương để từ đó giúp đại diện đến từ Thái Nguyên chính thức giành vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần.

Đặc biệt hơn, trong số 27 trận của Olympia 2021 đã lên sóng, Nguyễn Thị Thu Hương chính là nữ sinh đầu tiên giành vòng nguyệt quế. 

Nam sinh Thanh Hóa xuất sắc xác lập kỷ lục mới trong 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia Ảnh 2
Tuy nhiên, nữ sinh đến từ Thái Nguyên - Thu Hương lại xuất sắc hơn để chính thức bước lên bục cao nhất, giành tấm vé vào chơi cuộc thi tháng

Được biết không chỉ xuất sắc mang về vòng nguyệt quế của Olympia mà ngoài đời, Thu Hương cũng sở hữuhữu thành tích học tập vô cùng ấn tượng. 10X từng đạt giải "Học sinh 3 tốt" cấp Trung ương, giải Nhất gameshow "Dân ta phải biết Sử ta", giải Nhất - Nhì - Ba cuộc thi học sinh giỏi cấp Tỉnh...

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

Tin mới nhất