Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh RMIT quen dùng hàng 'authentic', không dám mang đôi giày 'fake' bố mua vì...sợ bị dị nghị

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Mới đây, trên Confession của Đại học RMIT, một nam sinh vừa chia sẻ câu chuyện của chính bản thân về việc đam mê dùng hàng "authentic" và nhất quyết không dùng "hàng fake" đã vấp phải tranh cãi trái chiều của cộng đồng mạng.

Theo đó, nam sinh này trước giờ chỉ dùng giày dép, quần áo "hàng authentic" và nhất quyết không dùng "hàng fake". 

Đáng chú ý hơn cả, dù được ba chiều chuộng, tự tay mua sắm giày dép, quần áo nhưng do không phải là "hàng authentic" nên nam sinh không muốn diện chúng lên người và bước ra đường. Lí do mà cậu bạn này đưa ra là "sợ người khác dị nghị".

Ảnh minh họa

Nguyên văn lời chia sẻ của nam sinh này như sau:

"Mọi người có phải là fan của hàng authentic không? Bản thân mình là thuộc nhóm người chỉ sài hàng authentic, nếu có tiền thì mua không thì thôi chứ không thích dùng hàng fake.

 Nhưng ba mình thì lại khác, ba mình thương hai anh em nên hay sắm sửa quần áo, giày dép trên mạng cho tụi mình. Tuy nhiên lâu lâu lại mua những đôi giày fake mà mình thì lại không thể nào mang ra ngoài đường được sợ người khác dị nghị. 

Mình biết giày thì chỉ để đi dưới chân, chưa làm ra tiền có mang là sướng rồi, nhưng thà mang 1 đôi giày không brand không fake design còn hơn fake brand, fake cả luôn design mình e ngại khi ra đường quá, mà nếu không mang càng sợ ba mình buồn. Làm sao để ba hiểu bây giờ". 

Ảnh minh họa

Ngay sau khi câu chuyện xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên. Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra xoay quanh câu chuyện "hàng authentic" và "hàng fake". 

Theo đó, nhiều người khuyên nam sinh nên bỏ suy nghĩ quá cực đoan của bản thân về "hàng authentic" và "hàng fake". Bởi lẽ, những đôi giày, cái áo mà ba mua có thể là "fake", không thuộc thương hiệu nổi tiếng nhưng tấm lòng của ba là chân thực. Giá trị của một món đồ đôi khi không nằm ở vật chất mà nằm ở tấm lòng, do đó, hãy trân trọng khi còn có thể.

"Quan trọng gì fake hay real, Đồ nào cũng là đồ thôi em, bản thân không sân si mà phải luôn thoải mái là được rồi. Quan trọng nhất vẫn là luôn hạnh phúc với mọi người thân xung quanh, đừng có sân si và bị những cái vẻ hào nhoáng bề ngoài làm thay đổi con ng của mình em nhé.

Nhiều người còn không có quần áo để mặc, dép để đi đó, chuyện này bé như con muỗi không đáng để suy nghĩ đâu em

Còn đồ thì bố mẹ mua tặng gì thì mình cứ dùng nó. Dù gì cũng là mồ hôi công sức của bố mẹ tạo ra cho tụi em, ra đường chơi thì hãy cứ ngẩng cao đầu. Bố mẹ sinh mình ra không để mình cúi đầu với những vẻ bề ngoài đó nhé",

"Fake thì fake chứ, đã là của ba mẹ tặng thì mình mang nó không việc là gì phải xấu hổ đâu bạn. Người khác nói mặc kệ họ bạn ơi, tình thương chứa đựng trong đôi giày mới quan trọng bạn nha"

"Nếu mà ba mình giống ba bạn, mình cũng sẽ mang đi ra đường bình thường, ai dị nghị thì kệ họ, mặc dù mình cũng là người thích mang những đôi có thương hiệu nhưng mà vì tấm lòng của ba nên mình sẽ trân quý".

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, nam sinh tốt nhất là cứ trao đổi thẳng với ba về vấn đề này, tránh làm lãng phí tiền bạc của ba, lại khiến cậu bạn vui vẻ khi ba mua đúng thương hiệu mà cậu bạn yêu thích.

"Nói chung là nếu không thích thì bạn chỉ ba bạn chỗ mua hàng real để sau này ba biết mua. Nói là chỗ ba mua giày nó làm form con đi đau chân nên ba đổi sang chỗ khác, chứ đừng bảo ba mua hàng fake con không thích mang thì chú buồn đó".

"Ngày trước mình cũng vậy á nhưng mà sau gia đình có ai tặng quà sinh nhật hay gì đều nhắn là đừng mua giày, đừng mua túi, hay áo quần blah blah, vì không hợp style con, con không mang được lại phí, hoặc có mua thì hỏi ý kiến mình trước thôi. Thiệt ra nói xong không mất lòng ai đâu, lại còn khiến người ta sẽ đỡ băn khoăn chuyện mình thích gì, mua xong mình có thích không nữa. Đã là gia đình còn phải khách sáo nhau làm gì".

"Bạn chỉ ba bạn mấy cái web bạn hay mua hàng hoặc gửi đồ bạn muốn mua qua cho ba, nhớ lưu ý chụp luôn giá để ba biết so sánh. Nhắc ba là đừng mua hàng rẻ quá nó fake con xài không được lâu uổng tiền ba".

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN