Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh nổi tiếng khắp cõi mạng bởi đồ án tốt nghiệp Thời trang, càng choáng ngợp hơn khi biết 'info'

Phương Linh
Chia sẻ

Những mẫu thiết kế cực đẹp mắt và ấn tượng gây "sốt" mạng xã hội được thực hiện bởi bàn tay của nam sinh viên SN 1999, chuyên ngành Thiết kế thời trang, Trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM.

Mới đây, nhiều diễn đàn mạng xã hội đang truyền tay nhau bộ sưu tập thời trang thuộc đồ án tốt nghiệp của một nam sinh đến từ trường ĐH Kiến trúc TP.HCM. Ngay khi vừa được đăng tải trên các diễn đàn cộng đồng, tác phẩm của nam sinh đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ netizen và nhận về không ít lời ngợi khen.

Nam sinh nổi tiếng khắp cõi mạng bởi đồ án tốt nghiệp Thời trang, càng choáng ngợp hơn khi biết 'info' Ảnh 1
Nam sinh nổi tiếng khắp cõi mạng bởi đồ án tốt nghiệp Thời trang, càng choáng ngợp hơn khi biết 'info' Ảnh 2
Những thiết kế quá đẹp mắt do chính bàn tay của nam sinh SN 1999 làm nên

Ngay lập tức, dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra "info" chủ nhân của đồ án tốt nghiệp xịn xò này. Đó chính là Phan Nguyễn Nguyên Huy, hay còn gọi là Phan Huy (1999), học chuyên ngành Thiết kế thời trang, Trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM 

Theo như thông tin chia sẻ, buổi trình diễn và chấm điểm đồ án tốt nghiệp của Trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM diễn ra vào 8h ngày 9/3. 4 bộ trang phục trong bộ sưu tập “La Moyenne Région” - đồ án tốt nghiệp của Phan Huy - được show up và trình diễn cận cảnh tại đây. 

Nam sinh nổi tiếng khắp cõi mạng bởi đồ án tốt nghiệp Thời trang, càng choáng ngợp hơn khi biết 'info' Ảnh 3
Nam sinh nổi tiếng khắp cõi mạng bởi đồ án tốt nghiệp Thời trang, càng choáng ngợp hơn khi biết 'info' Ảnh 4
Nam sinh nổi tiếng khắp cõi mạng bởi đồ án tốt nghiệp Thời trang, càng choáng ngợp hơn khi biết 'info' Ảnh 5
Những thiết kế cực đẹp mắt và ấn tượng của Phan Huy 

Không những vậy, cư dân mạng còn phát hiện ra Phan Huy không chỉ có khả năng thiết kế thời trang ấn tượng mà anh bạn còn rất điển trai, gu ăn mặc tinh tế, hợp "mốt". Đặc biệt, chàng trai sinh năm 1999 này còn sở hữu học vấn cực đỉnh. 

Nam sinh nổi tiếng khắp cõi mạng bởi đồ án tốt nghiệp Thời trang, càng choáng ngợp hơn khi biết 'info' Ảnh 6
Không chỉ có tài năng thiết kế thời trang, Phan Huy còn gây ấn tượng với nhan sắc cực phẩm

Một số thành tích nổi bật của Phan Huy phải kể đến như: Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế; Giải Nhì Học sinh giỏi môn Tin học cấp tỉnh; Á khoa đầu vào ngành Thiết kế thời trang, ĐH Kiến trúc TP.HCM; Top 5 TikTok Fashup 2021; Thủ khoa đầu ra ngành Thiết kế thời trang, ĐH Kiến trúc TP.HCM.

Nam sinh nổi tiếng khắp cõi mạng bởi đồ án tốt nghiệp Thời trang, càng choáng ngợp hơn khi biết 'info' Ảnh 7

Chia sẻ về bộ sưu tập mang tên “La Moyenne Région” của mình, Phan Huy viết trên trang cá nhân: "Năm 10 tuổi, tôi choáng ngợp trước cánh đồng của ngoại chìm trong buổi chiều vàng ngã bóng chạng vạng. Hình ảnh đó ám ảnh, tạo nên góc nhìn duy mỹ tôi muốn hướng đến - một vẻ đẹp của sự tĩnh lặng nhưng đầy choáng ngợp.

Tái hiện lại vẻ đẹp kí ức ấy cho BST, “La Moyenne Région” - bức sơn mài của hai hoạ sĩ Nguyễn Tiến Chung và Hoàng Tích Chù - diễn tả một Việt Nam tôi muốn truyền tải, góc nhìn về những cánh đồng không còn đơn thuần vẻ đơn sơ, mộc mạc; mà là một Việt Nam vô cùng lộng lẫy, xa hoa, hào nhoáng và choáng ngợp,... 

Nam sinh nổi tiếng khắp cõi mạng bởi đồ án tốt nghiệp Thời trang, càng choáng ngợp hơn khi biết 'info' Ảnh 8

Bức tranh với thủ pháp sơn mài tiêu biểu của hội họa Việt Nam, khắc họa cánh đồng chìm trong buổi hoàng hôn tuyệt đẹp. Khai thác bức tranh cho bộ sưu tập bởi góc nhìn từ đại cạnh đến những điều chi tiết nhất, từ bầu trời quang mây đến buổi hoàng hôn chạng vạng, bộ sưu tập sử dụng những kĩ thuật tinh xảo và kì công như đính kết 3D để tạo nên độ gồ ghề của những khối núi đá; bề mặt chất liệu vải trải qua nạm, dập, ép như mảnh vàng sần sùi của hiệu ứng sơn mài; từng chiếc lông vũ được dát vàng, các cành lúa non, hoa màu, dây leo được làm tay tỉ mỉ từng cánh; hay bức tranh giang sơn được đắp từ hơn 14 loại vải và 20 kiểu đường đính... Tất cả sự kì công đó để khắc họa nên một vẻ đẹp Việt Nam thanh bình, thịnh vượng".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN