Học đường

Xin cô giáo nghỉ một buổi, nam sinh không những được đồng ý mà còn nhận thêm lời hồi đáp cực dễ thương

Phương Linh
Chia sẻ

Vì học hành quá mệt mỏi nên nam sinh đã nhắn tin xin cô giáo nghỉ học một buổi. Ngay lập tức, cô giáo đã đồng ý và nhắn tin động viên nam sinh với những lời lẽ cực dễ thương.

Việc học tập chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là thời điểm kỳ thi cuối năm ập đến. Các cô cậu học trò phải dốc toàn lực để tập trung học hành, ôn luyện, chuẩn bị tốt nhất cho từng môn học. 

Nắm bắt được tình hình này, rất nhiều thầy cô giáo cũng trở nên tâm lý hơn với các học trò của mình. Bên cạnh nhẹ nhàng nhắc nhở, động viên các em chăm chỉ học hành, các thầy cô giáo còn sẵn sàng cho các bạn được nghỉ ngơi, và dành riêng một buổi để hướng dẫn lại các kiến thức cho học trò. Câu chuyện dưới đây là một điển hình. 

Xin cô giáo nghỉ một buổi, nam sinh không những được đồng ý mà còn nhận thêm lời hồi đáp cực dễ thương Ảnh 1
Biết học trò mệt mỏi vì học hành, cô giáo tâm lý đến mức cho bạn nghỉ ngơi, đồng thời sắp xếp dạy riêng cho bạn học sinh này một buổi. Ảnh: Minh Lê/Trường Người Ta

Theo đoạn hội thoại trên, nam sinh đã nhắn tin xin phép cô giáo nghỉ học một buổi để ngủ cho trọn giấc vì lý do "mấy hôm nay học hành mệt quá".

Ngay lập tức, cô giáo liền đồng ý và còn dặn dò học trò phải giữ gìn sức khỏe, bởi học online cũng khá là vất vả. Chưa hết, cô giáo còn chủ động sắp xếp thời gian để dạy riêng cho nam sinh này một buổi, tránh việc bị mất kiến thức.

Tất nhiên, với những dòng tin nhắn dễ thương, đong đầy yêu thương của giáo viên, nam sinh không giấu được niềm vui mừng và biết ơn cô giáo của mình. 

Ngay sau khi hình ảnh về đoạn hội thoại nói trên xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hội học trò không khỏi ghen tỵ với nam sinh khi có cô giáo tâm lý và dễ thương đến như vậy. 

"Ôi cô giáo tuyệt vời trong truyền thuyết đây rồi. Cô tâm lý thật sự luôn, cô hiểu được học online vất vả thế nào là cô thực sự tuyệt vời ạ. Lại còn cho ngủ nghỉ, lại còn dành riêng một buổi để giảng lại bài. Tuyệt quá"

"Bây giờ xin chuyển lớp còn kịp không ạ, rất mong được học với một cô giáo dễ thương như thế này"

"Cô giáo thế này thì học trò nào cũng yêu quý cả thôi. Học online vất vả thật đó mọi người, không phải học ở nhà mà sung sướng đâu nhé, vì vậy, các bạn hãy giữ gìn sức khỏe nhé", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất