Sao học đường

Sao học đường

Viết đơn xin phép đi học muộn, nam sinh mang hết vốn liếng 'văn vở' của mình để thuyết phục thầy giáo

Phương Linh
Chia sẻ

Lý do mà nam sinh trình bày là do sự cản trở của một con gián cực to chắn ở cửa. Không biết con gián này to đến mức nào mà khiến cậu bạn không thể lướt qua nó.

Đi học trễ không chỉ vi phạm quy định trường học mà còn có nguy cơ bị thầy cô trách phạt, yêu cầu viết bản kiểm điểm... Chính vì lẽ đó, các cô cậu học trò luôn phải tìm những lý do thật chính đáng để xin phép thầy cô được đến lớp muộn hơn thường ngày. 

Để lý do có sức thuyết phục, cố gắng lấy được thiện cảm của thầy cô, nhiều cô cậu học trò còn viết đơn xin phép với những lời lẽ mỹ miều, bày tỏ cảm xúc cá nhân. Điển hình như nam sinh dưới đây!

Viết đơn xin phép đi học muộn, nam sinh mang hết vốn liếng 'văn vở' của mình để thuyết phục thầy giáo Ảnh 1
Nam sinh gửi email xin phép thầy giáo đến lớp trễ hơn thường ngày

Theo đó, nam sinh bắt gặp con gián "cực to chắn giữa cái cửa" đúng lúc cậu bạn định đến trường, không biết con gián này to đến mức nào mà khiến cậu bạn không thể lướt qua nó. 

Tiếp đó, anh chàng tiếp tục "lươn lẹo" mô tả về sự việc "đấu trí" với con gián cực kỳ cam go như sau: "Em nhúc nhích, nó cũng nhúc nhích, em định chạy thì nó tung cánh khè em. Tiếng vỗ cánh của nó kinh hoàng thực sự. Em và nó đang ở thế chiếu tướng rất cam go và em đang là phía chịu mọi bất lợi. Và em tin chắc rằng nó hoàn toàn nhận thức được điều đó. Em mong thầy thông cảm và cầu cho em bình an".

Trân trọng".

Có lẽ, trong suốt cuộc đời dạy học của thầy giáo, đây là pha xin phép đi muộn" lươn lẹo, văn vở" nhất trên đời.

Không biết rằng sau màn xin phép này, thầy giáo sẽ có quyết định như thế nào? Riêng với cư dân mạng đã được trận cười ngất trước những lời lẽ vô cùng hài hước của nam sinh này. Không ít ý kiến dự đoán rằng, thầy giáo không chỉ chấp nhận đơn xin phép này mà còn ấn tượng với nam sinh hoài về sau.

"Cây hề của lớp đây rồi. Hài hước thế này phải cho ngay vào đội văn nghệ"

"Đọc thư xin phép mà cười sặc sụa, đúng là học trò "nhất quỷ nhì ma", đủ thứ trò nghịch ngợm"

"Thầy giáo mà đọc xong không nhoẻn miệng cười mới lạ đó. Có mỗi cái chuyện gặp con gián bé xíu mà cậu ta phóng đại lên cỡ đó thì biết trí hài hước thế nào rồi. Quá dễ thương", là những bình luận của cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN