Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh mặc áo cử nhân cho ông nội sau buổi lễ tốt nghiệp để bày tỏ lòng biết ơn khiến nhiều người xúc động

Sơn Ca
Chia sẻ

Nam sinh đã mặc áo cử nhân, sau đó đội nón cử nhân và trao cho ông nội tấm bằng đại học màu đỏ. Có lẽ nhìn nụ cười hạnh phúc của gia đình nam sinh, nhất là của người ông, ai ai cũng không khỏi xúc động. 

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nam sinh sau màn làm lễ tốt nghiệp đã đến cảm ơn ông nội của mình. Đáng chú ý, nam sinh này tự tay mặc áo, đội mũ cử nhân cho ông nội ngay tại buổi lễ khiến nhiều người xúc động.

Clip: Nam sinh mặc áo cử nhân cho ông nội trong ngày tốt nghiệp gây xúc động. Nguồn: Huỳnh Thái Nguyên/Trường Người Ta

Theo đoạn clip, nam sinh đã mặc áo cử nhân, sau đó đội nón cử nhân và trao cho ông nội tấm bằng đại học màu đỏ. Có lẽ nhìn nụ cười hạnh phúc của gia đình nam sinh, nhất là của người ông, ai ai cũng không khỏi xúc động.

Nam sinh mặc áo cử nhân cho ông nội.

Được biết, nam sinh xuất hiện trong đoạn clip cảm động nói trên là tân cử nhân Trần Đường Khang (quê Sóc Trăng). Khang vừa tốt nghiệp khóa 41 ngành xây dựng công trình thủy, Trường đại học Cần Thơ.

Người xuất hiện cùng Khang trong đoạn clip là ông nội của nam sinh này, hiện đã 90 tuổi. Trong ngày trọng đại này, cả ông nội cùng ba mẹ đã lặn lội từ Sóc Trăng lên Cần Thơ để chúc mừng tân cử nhân.

Tân cử nhân Trần Đường Khang.

Ngay sau khi đoạn clip đăng tải ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Rất nhiều người bày tỏ sự cảm động trước tình cảm mà người cháu dành cho ông nội của mình. Bên cạnh đó, nhìn nụ cười hạnh phúc, rạng rỡ của người ông, ai ai cũng thấy điều gì thật ấm áp, dễ thương.

Thành viên Xuân Khang viết: “Thương lắm, hành động tuy nhỏ ấy nhưng không phải ai cũng tinh tế và thực hiện được đâu. Chúc chàng trai chặng đường phía trước sẽ thành công hơn nữa”.

“Nhìn ông móm mém cười mà muốn chảy nước mắt, từng đấy tuổi, chứng kiến con cháu giỏi giang, nên người, ông nội vui mừng trông thấy. Mong ông luôn khỏe mạnh để chứng kiến con cháu trưởng thành hơn nữa”, Loan Hoàng viết.

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN