Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Sao học đường

Nam sinh lớp 8 tặng bạn nữ cùng lớp sợi dây chuyền hơn 70 triệu đồng, biết nguồn gốc ai nấy đều 'tá hỏa'

Phương Linh
Copy Link
Chia sẻ

Mới đây, một bà mẹ ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc chia sẻ câu chuyện con gái 8 tuổi được bạn nam cùng lớp tặng dây chuyền trị giá 70 triệu trong ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 khiến cư dân mạng không ngừng bàn luận.

Theo người mẹ này, sau khi con gái 8 tuổi của chị từ trường trở về nhà, chị phát hiện con gái đeo 1 sợi dây chuyền trên cổ nên gặng hỏi con.

Con gái chị cho biết đây là món quà mà cô bé nhận được từ bạn trai cùng lớp. Sau khi kiểm tra, người mẹ phát hiện sợi dây chuyền này có giá trị khá cao, khoảng 20.000 NDT (hơn 70 triệu đồng). Ngay lập tức, chị đã xin cô giáo số điện thoại của phụ huynh bạn nam để hỏi rõ và gửi trả lại quà.

Nam sinh lớp 8 tặng bạn nữ cùng lớp sợi dây chuyền hơn 70 triệu đồng, biết nguồn gốc ai nấy đều 'tá hỏa' Ảnh 1
Con gái 8 tuổi đi học về, người mẹ bất ngờ phát hiện sợi dây chuyền lạ trên cổ con gái

Sau khi 2 phụ huynh trò chuyện với nhau qua điện thoại, mẹ của bé trai mới xem lại chỗ đồ trang sức của mình và phát hiện ra rằng “quý tử” đã lấy một sợi dây chuyền bạch kim và kim cương giá 20.000 tệ (khoảng 70 triệu đồng) đem tặng bạn gái ở lớp.

Nam sinh lớp 8 tặng bạn nữ cùng lớp sợi dây chuyền hơn 70 triệu đồng, biết nguồn gốc ai nấy đều 'tá hỏa' Ảnh 2
Hóa ra, cậu bạn cùng lớp đã lấy sợi dây chuyền này của mẹ để tặng cho bé gái 

Điều thú vị là mẹ của bé trai này cũng rất phóng khoáng. Chị đã nói với mẹ bé gái rằng, vì sợi dây chuyền đã được tặng nên bé gái hãy cứ giữ lấy món quà.

Tuy nhiên, mẹ của bé gái hôm sau nhất định mang sợi dây chuyền đến trường trả lại khi biết là nó đắt đến như vậy.

Tại buổi gặp gỡ của hai gia đình, mẹ bé gái đã trách mắng con việc nhận quà từ người lạ. Lúc này, cô bé cho biết: "Bố mẹ chỉ dạy không nhận quà từ người lạ, không đề cập đến việc nhận từ bạn cùng lớp". Có lẽ, sau sự việc này, mẹ bé gái chia sẻ cần phải giáo dục cho con thêm về việc nhận quà từ người lạ, đặc biệt là những món quà có giá trị lớn về mặt vật chất. 

Trái ngược với phản ứng của mẹ bé gái, gia đình của bé trai trong suốt quá trình trò chuyện họ có thái độ bình tĩnh, không quát mắng con trước mặt người khác. Chính thái độ này giúp bố mẹ bé trai càng nhận được nhiều cảm tình hơn. Đây cũng chính là thái độ đúng đắn mà bố mẹ nào cũng nên áp dụng khi giải quyết vấn đề cùng con.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phương Linh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ