Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh lớp 7 lén xem 'phim người lớn' trong giờ học online gây xôn xao MXH

Phương Linh
Chia sẻ

Theo giáo viên này chia sẻ, nam sinh "xem phim người lớn" mới chỉ đang học lớp 7. Trong giờ học online, màn hình máy tính nam sinh dùng để nghe giảng bài, còn chiếc điện thoại bên cạnh dùng để xem phim nhố nhăng.

Đến thời điểm hiện tại, học online đã trở thành hình thức học tập quá quen thuộc với các bạn học sinh - sinh viên. Rất nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" liên quan đến việc học online được chia sẻ trên mạng xã hội như một lời nhắc nhở các bạn học trò cần cẩn trọng trong việc kiểm tra micro, camera... thế nhưng, thi thoảng các bạn vẫn bất cẩn và biến mình thành "trò cười" của bạn bè và thầy cô. 

Nghiêm trọng hơn nữa, một số bạn còn cả gan xem "phim người lớn" ngay ở giờ học online, trong khi đó quên tắt cả micro. Câu chuyện thực tế này mới đây được một cô giáo chia sẻ khiến dân tình không khỏi xôn xao.

Theo giáo viên này chia sẻ, nam sinh "xem phim người lớn" mới chỉ đang học lớp 7. Trong giờ học online, màn hình máy tính nam sinh dùng để nghe giảng bài, còn chiếc điện thoại bên cạnh dùng để xem phim nhố nhăng. Sau đó, nam sinh đã bị cô giáo đã bắt quả tang và bị lập biên bản. 

“Đặt trước camera học tiết Văn, máy điện thoại bên cạnh xem phim người lớn. Nào bây giờ nói với các bậc phụ huynh, các bậc phụ huynh có tin tưởng chắc chắn con chúng ta không có như vậy không. Hôm qua lớp 7C xảy ra tình trạng đó chúng tôi phải lập biên bản. Hai thiết bị, thiết bị máy tính học trực tuyến, đặt một cái điện thoại bên cạnh xem phim nhố nhăng”, cô giáo chia sẻ. 

Nam sinh lớp 7 lén xem 'phim người lớn' trong giờ học online gây xôn xao MXH Ảnh 1
Cô giáo kể lại sự việc một nam sinh xem "phim người lớn" trong giờ học online

Ngay sau khi phát hiện sự việc, phía nhà trường đã lập biên bản cậu học sinh lớp 7 nói trên. Nhận thấy đây là sự việc khá nghiêm trọng, cô giáo đã dành thời gian chia sẻ với các bậc phụ huynh; nhằm tìm ra giải pháp giúp các bậc phụ huynh có thể quan tâm đến việc học, tâm lý giới tính của con mình một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, qua câu chuyện nói trên, các bậc phụ huynh cũng cần chủ động quan tâm đến con em mình hơn nữa trong việc sử dụng các thiết bị công nghệ. Không nên đưa điện thoại, máy tính cho con sử dụng một cách tùy tiện; thay vào đó, cha mẹ nên nghiêm khắc căn dặn, có biện pháp quản lý, kiểm soát con mình đúng cách.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN