Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh lớp 10 đến gặp trực tiếp thầy Hiệu trưởng, đăng ký tự nguyện bỏ chơi game

Phương Linh
Chia sẻ

Sau 2 năm chơi game, cảm thấy trò giải trí này đã chi phối làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập hàng ngày, nam sinh lớp 10 đã giao nộp lại tài khoản cho thầy Hiệu trưởng nhằm thể hiện quyết tâm bỏ game.

Hiện nay, công nghệ phát triển mạnh mẽ cũng là lúc nhiều hình thức giải trí điện tử ra đời. Điều này tạo điều kiện để các học sinh có thể xả stress sau những giờ học căng thẳng nếu biết phân chia thời gian để giải trí. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều học trò vì quá say mê, bị cuốn theo những trò chơi điện tử này lại trở nên xao nhãng việc học hành, không chú trọng đến những hình thức rèn luyện bản thân khác. 

Cũng liên quan đến chuyện chơi game, mới đây, trường hợp của một nam sinh lớp 10 đã khiến nhiều bạn trẻ không khỏi xuýt xoa. 

Theo thông tin đăng tải trên Fanpage của trường THPT Trần Cao Vân (Gia Lai), một nam sinh lớp 10 đã đến gặp thầy Hiệu trưởng và giao nộp tài khoản Game liên quân vì nhận ra tác hại của việc chơi game quá nhiều. 

Nam sinh lớp 10 đến gặp trực tiếp thầy Hiệu trưởng, đăng ký tự nguyện bỏ chơi game Ảnh 1
Nam sinh giao nộp tài khoản game cho thầy Hiệu trưởng để tập trung hơn cho việc học. Ảnh: Fanpage THPT Trần Cao Vân

Bài đăng với nội dung cụ thể như sau: "Sáng 10/10/2022 bạn Trần Văn Tiến là học sinh lớp 10A3 đã trực tiếp gặp thầy Bùi Quang Vinh, Hiệu trưởng nhà trường để tự nguyện giao nộp tài khoản Game liên quân.

Bạn Tiến cho biết đây là tài khoản Game đã được bạn chơi hơn 02 năm. Lý do bạn có ý định giao tài khoản Game cho thầy là thể hiện sự quyết tâm bỏ Game. Mỗi ngày bạn đã dành khoảng thời gian 2 đến 3 giờ để chơi game và có rất nhiều khi bạn ấy đã bị các nhân vật trong Game chi phối làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập hàng ngày.

Bố mẹ em cũng biết em chơi Game và cũng nhiều lần khuyên bảo em không nên mê game mà bỏ bê học hành, sinh hoạt không điều độ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Lần này em quyết tâm nên giao lại tài khoản cho Thầy. Nhà trường xin chúc mừng em vì đã sớm nhận thấy tác hại của việc mê game mà điều chỉnh thói quen của mình".

Ngay sau khi bài viết này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người đã ngợi khen ý thức tự giác, trách nhiệm của nam sinh này. 

Bên cạnh đó, câu chuyện của nam sinh cũng là tấm gương để nhiều cô cậu học sinh noi theo, thay vì dành thời gian vào các trò chơi điện tử, mỗi học trò hãy đầu tư cho việc học ở trường, việc rèn luyện thể thao, kỹ năng mềm để bản thân được phát hiện toàn diện. 

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN