Sao học đường

Sao học đường

Lên mạng hỏi 'giáo viên có check lỗi đạo văn?', nam sinh liền tái mặt khi đọc được dòng bình luận này

Phương Linh
Chia sẻ

Người tư vấn cho nam sinh trước câu hỏi trên không phải là những bạn bè đồng trang lứa hay anh chị khóa trước mà là một... giáo viên cùng trường.

Mới đây, một nam sinh năm nhất đã lên mạng "cầu cứu" mọi người về việc "liệu có bị giảng viên phát hiện nếu đạo văn bài tiểu luận?".

Cụ thể, nam sinh này viết: "Mọi người ơi, cho mình hỏi giáo viên trường mình có hay check lỗi đạo văn đối với sinh viên năm nhất không ạ? Sắp tới làm tiểu luận nên lo quá, mình cảm ơn trước nhé!".

Sau khi bài viết này được đăng tải, bình luận của một nhân vật đặc biệt ngay lập tức khiến nhiều người chú ý. 

Nhân vật đặc biệt được nhắc tới ở đây là một cô giáo ngay tại chính ngôi trường mà nam sinh này đang theo học. Giải đáp thắc mắc của học trò, cô giáo này viết: "Cô có check còn các giáo viên khác thì cô không biết".

Lên mạng hỏi 'giáo viên có check lỗi đạo văn?', nam sinh liền tái mặt khi đọc được dòng bình luận này Ảnh 1

Có thể thấy, bình luận trên của giáo viên vừa hài hước vừa đủ sức nặng để nhắc nhở nam sinh rằng, nếu "đạo văn" thì các thầy cô chắc chắn sẽ biết được mà thôi. Hơn nữa, nhiều thầy cô khá kỹ tính trong việc chấm bài nên chắc chắn sẽ check lỗi này. 

Do đó, nếu không muốn bài tiểu luận điểm thấp hoặc bị bắt lỗi copy ý tưởng của người khác, nam sinh chỉ còn cách chăm chỉ tìm tòi tài liệu, vận dụng tư duy của mình để hoàn thành bài vở. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN