Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh vừa lập kỷ lục mới tại Đường Lên Đỉnh Olympia năm 22 là ai?

Minh Hoàng
Chia sẻ

Nam sinh Hữu Đạt (Lai Châu) giữ vững phong độ qua từng vòng thi và đã giành chiến thắng chung cuộc với 260 điểm ở cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý I.

Cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý I của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 mới đây đã thu hút sự quan tâm lớn của đông đảo khán giả mến mộ, đặc biệt với kỷ lục mới được xác lập bởi một nam sinh đến từ Lai Châu. 

4 nhà leo núi tranh tài trong cuộc thi này gồm: Nguyễn Ngọc Phương Linh (Phổ thông Dân tộc Nội trú Hà Nội, Hà Nội), Nguyễn Hữu Đạt (THPT Than Uyên, Lai Châu), Phạm Sơn Nam (THPT Hàm Yên, Tuyên Quang) và Vũ Thị Tuyết Anh (THPT Liên Hà, Hà Nội).

Nam sinh vừa lập kỷ lục mới tại Đường Lên Đỉnh Olympia năm 22 là ai? Ảnh 1
Các thí sinh Phương Linh, Hữu Đạt, Sơn Nam, Tuyết Anh.

Ngay ở phần thi Khởi động, nam sinh Hữu Đạt đã gây sự chú ý và nhanh chóng chiếm ưu thế khi tạo khoảng cách lớn về điểm số với các thí sinh còn lại. 

Sau khi giành 90 điểm sau 2 lượt thi 30 giây và 60 giây, Hữu Đạt tiếp tục nâng điểm số lên 150 điểm ở lượt thi 90 giây. Đây là số điểm kỷ lục của phần thi Khởi động (tính đến thời điểm trận thi) của chương trình. 

Trong khi đó, 3 thí sinh còn lại là Phương Linh giành 30 điểm, Sơn Nam và Tuyết Anh cùng đạt 10 điểm. 

Phần thi Vượt chướng ngại đưa ra từ khóa gồm 8 chữ cái. Với câu hỏi ở hàng ngang đầu tiên, không thí sinh nào đưa ra đáp án đúng. 

Hàng ngang thứ 2, cả 4 thí sinh cùng ghi điểm với đáp án đúng. Đến hàng ngang thứ 3, Hữu Đạt đã nhanh tay nhân chuông giành quyền trả lời từ khóa, tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 200 điểm.

Nam sinh vừa lập kỷ lục mới tại Đường Lên Đỉnh Olympia năm 22 là ai? Ảnh 2
Nam sinh Hữu Đạt giành vòng nguyệt quế tuần Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Sau phần thi Tăng tốc, Hữu Đạt vẫn giữ vững phong độ và dẫn đầu với 260 điểm. Sau đó lần lượt là Tuyết Anh, Phương Linh và Sơn Nam với số điểm lần lượt là 160. 100 và 70.

Trong phần thi Về đích, Hữu Đạt lựa chọn hai câu hỏi trị giá 20 điểm và Ngôi sao hy vọng cho câu đầu tiên, nhưng không thành công trong việc nâng điểm. 

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Hữu Đạt giành được vòng nguyệt quế với 260 điểm. Vũ Thị Tuyết Anh về nhì với 160 điểm. Cùng về thứ ba, Nguyễn Ngọc Phương Linh và Phạm Sơn Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN