Học đường

Tập 1 Thiếu Niên Nói 2021: Sôi nổi tranh luận 'đại học có phải con đường duy nhất để thành công'

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Bước lên bục dũng khí, Gia Bảo đã phản bác lại ý kiến của một người bạn cùng lớp là Anh Tuấn về việc phải bước vào cánh cửa đại học mới có thể thành công.

Trong tập 1 Thiếu Niên Nói phát sóng tối ngày 7/1 vừa qua, những trăn trở của nam sinh Huỳnh Gia Bảo (học sinh lớp 12A18, trường THPT Trần Khai Nguyên, TP.HCM) về vấn đề "Đại học có phải con đường duy nhất để thành công" đã để lại ấn tượng mạnh với khán giả xem truyền hình.

Tập 1 Thiếu Niên Nói 2021: Sôi nổi tranh luận 'đại học có phải con đường duy nhất để thành công' Ảnh 1
Gia Bảo trên bục dũng khí để chia sẻ quan điểm của mình

Nam sinh cho biết bản thân không muốn học đại học vì cảm thấy đây là môi trường không phù hợp với mình. Anh chàng mong muốn được làm những điều mình thích khi còn trẻ để khi về già sẽ không tiếc nuối. 

Bên cạnh đó, khi bước lên bục dũng khí trong tập 1 của Thiếu Niên Nói, Gia Bảo cũng đã có những quan điểm để phản bác lại ý kiến trước đó của một người bạn cùng lớp về việc học đại học mới đưa con người lên đỉnh của vinh quang. 

Gia Bảo cho rằng đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Ngoài đại học thì chúng ta cũng có thể đi bằng rất nhiều con đường khác. 

“Không thể nào mà cứ cắm đầu mà học mãi được, nếu mà học quá nhiều mà các bạn không có những kỹ năng như là kỹ năng mềm hay kỹ năng giao tiếp thì khi ra đời sẽ rất thiệt thòi”, 10X khẳng định.

Tập 1 Thiếu Niên Nói 2021: Sôi nổi tranh luận 'đại học có phải con đường duy nhất để thành công' Ảnh 2
Quan điểm của Gia Bảo cũng phản bác lại ý kiến trước đó của Anh Tuần, cũng là một người bạn cùng lớp và xuất hiện trong tập 1 của Thiếu Niên Nói 2021.

Thông qua chương trình, nam sinh cũng muốn gửi gắm đến các bạn học sinh khác rằng, đừng học quá nhiều, vừa đủ thôi để không phải bỏ lỡ thanh xuân. 

Cũng theo Gia Bảo, đồng tiền rất quan trọng nhưng không phải là tất cả. Nếu chỉ chăm chăm kiếm tiền mà khi trở về nhà, bản thân không vui vẻ và không đảm bảo sức khỏe thì đồng tiền suy cho cùng cũng chẳng có thể giúp được gì cho chúng ta.

Gia Bảo nói thêm: “Nếu mà tiền nhiều mua được sức khỏe thì đâu có nhiều người giàu mà chết vì bệnh ung thư được”. Chính những suy nghĩ chín chắn này của nam sinh đã nhận được nhiều sự gật gù đồng tình của khán giả.

Nam diễn viên Xuân Nghị: Từng bị so sánh với "con nhà người ta"

Trong phần chia sẻ của Gia Bảo, nam diễn viên Xuân Nghị cũng bất ngờ có mặt tại sân trường THPT Trần Khai Nguyên để lắng nghe những tâm tư, tình cảm từ đàn em. Anh đã đưa ra những lời khuyên chân thành nhất cho vấn đề này. 

Tập 1 Thiếu Niên Nói 2021: Sôi nổi tranh luận 'đại học có phải con đường duy nhất để thành công' Ảnh 3
Nam diễn viên Xuân Nghị cũng bất ngờ xuất hiện trong phần chia sẻ của Gia Bảo khiến cả sân trường "náo loạn"

Cùng xuất hiện trên bục dũng khí" với Gia Bảo, nam diễn viên hài cho biết, ngay từ khi còn bé đã bị mẹ so sánh với một người chị họ. Đáng nói nhất phải kể đến câu nói kinh điển "Con nhà người ta" khiến Xuân Nghị cũng như nhiều bạn học sinh khác vô cùng ám ảnh.

Theo Xuân Nghị, thời học sinh của anh cũng từng "hoành tráng" không kém các bạn học sinh bây giờ. Anh khi đó cũng vui chơi, tham gia các hoạt động, phong trào và chính từ những điều này đã giúp nam diễn viên học được nhiều kỹ năng để phục vụ cho cuộc sống hiện tại. 

Xuân Nghị chia sẻ thêm, anh chàng từng 2 lần thi rớt trường Sân khấu Điện ảnh bởi ngoại hình không được bắt mắt, mặc dù trước đó đã tập diễn xuất từ thời THCS. Thế nên về quan điểm của Gia Bảo cũng như là Anh Tuấn, Xuân Nghị ủng hộ cả hai và cho rằng, việc học và việc chơi cần được dung hòa với nhau. 

Thành công mỗi người có thể khác nhau tùy theo góc độ, và dù cho có chọn con đường nào đi chăng nữa thì cả hai nam sinh này trong tương lai cũng sẽ trở thành những con người thành công, như chính những gì mà MC Đại Nghĩa đã nói.

*Cùng đón xem Thiếu Niên Nói 2021 và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOStar. Chương trình sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần bắt đầu từ 7/1/2021 trên kênh VTV3.  

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin mới nhất