Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh Hải Dương 'bất bại' ở cả 4 vòng thi, xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia

Phương Linh
Chia sẻ

Xuyên suốt cuộc thi, Nguyễn Ngọc Dũng (THPT Thanh Hà, Hải Dương) chính là thí sinh xuất sắc nhất, xứng đáng "ẵm" vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 1, Tháng 3, Quý 3 với màn tranh tài của 4 nhà leo núi, gồm: Nguyễn Ngọc Dũng (THPT Thanh Hà, Hải Dương), Lê Thị Thu Trang (THCS-THPT Chu Văn An, Quảng Ninh), Nguyễn Văn Duy Bảo (THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam) và Trương Ngọc Bích Châu (THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp).

Nam sinh Hải Dương 'bất bại' ở cả 4 vòng thi, xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia Ảnh 1
4 nhà leo núi tại Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 1, Tháng 3, Quý 3năm 2021

Ở phần thi Khởi động, Ngọc Dũng đã vươn lên giành vị trị dẫn đầu với 100 điểm. Về nhì là thí sinh Duy Bảo 50 điểm, Thu Trang về ba 40 điểm và cuối cùng Bích Châu với 10 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 12 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi:" Theo quan niệm xưa, người phụ nữ có phần cơ thể nào "cao ba ngấn" thì được xem là tướng quý?". Trong số ba thí sinh trả lời, Ngọc Dũng và Bích Châu giành được điểm với đáp án chính xác "Cổ".

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: "Những sang tập thể và truyền miệng của nhân dân lao động được gọi chung là gì?".

Ngọc Dũng, Thu Trang lần lượt tín hiệu chuông trả lời. Ngọc Dũng ghi điểm với đáp án "Truyện cổ tích" để củng cố vị trí dẫn đầu với 170 điểm.

Nam sinh Hải Dương 'bất bại' ở cả 4 vòng thi, xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia Ảnh 2
Ngọc Dũng xuất sắc giành vòng nguyệt quế khi thắng lớn ở cả 4 vòng thi

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự thay đổi điểm số nhanh chóng của các thí sinh. Sau 4 câu hỏi, Ngọc Dũng tiếp tục giành vị trí dẫn đầu với 310 điểm, điểm số này cách biệt khá lớn so với các thí sinh còn lại. Cụ thể, Duy Bảo mang về cho mình 140 là điểm, Thu Trang và Bích Châu lần lượt có 90 và 110 điểm.

Phần thi Về đích, Ngọc Dũng là thí sinh đầu tiên "chinh chiến". Nam sinh chọn gói câu 10-10-20 điểm và về chỗ với 330 điểm. Nam sinh trả lời chính xác hai câu hỏi 10 điểm để nâng số điểm lên 330.

Duy Bảo lựa chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 30 điểm và về đích với 160 điểm.

Bích Châu lựa chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 30 và chọn Ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối cùng. Cô trả lời chính xác câu đầu tiên. Câu cuối cùng Ngọc Dũng giành quyền trả lời và nâng điểm số lên 360. Bích Châu về chỗ với 85 điểm.

Thu Trang lựa chọn gói câu hỏi 20 - 10 - 30 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng cho câu hỏi thứ hai. Câu đầu tiên, Ngọc Dũng giành được quyền trả lời và đã nâng điểm số lên 380. Thu Trang chỉ ghi được điểm câu thứ hai và về chỗ với 90 điểm.

Như vậy, xuyên suốt cuộc thi, Ngọc Dũng chính là thí sinh xuất sắc nhất khi "bất bại" của 4 vòng thi. Tất nhiên, chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế tuần này không ai khác chính là nam sinh Nguyễn Ngọc Dũng (THPT Thanh Hà, Hải Dương).

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN