Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh Hà Nội xuất sắc đậu vào 5 trường chuyên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Không chỉ đạt thành tích rực rỡ trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, nam sinh này trước đó còn gặt hái rất nhiều thành tích đáng nể khác.

Thông tin trên VNE, sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, nam sinh Vũ Mạnh Doanh (lớp 9A5, THCS Cầu Giấy, Hà Nội) đã đậu vào 5 trường Chuyên gồm: chuyên Văn, THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn; chuyên Anh của ba trường THPT chuyên Sư phạm, Ngoại ngữ và Hà Nội – Amsterdam; chuyên Hóa, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2022; chuyên Anh THPT chuyên Sư phạm và được tuyển thẳng THPT Chu Văn An.

Trong đó, Vũ Mạnh Doanh đỗ thủ khoa chuyên Anh THPT chuyên Sư phạm và được tuyển thẳng THPT Chu Văn An.

Nam sinh Hà Nội xuất sắc đậu vào 5 trường chuyên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Ảnh 1
Nam sinh Vũ Mạnh Doanh. Ảnh: Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội)

"Em cảm thấy vinh dự khi hành trình dài nỗ lực và tích lũy kiến thức cuối cùng đã được đền đáp xứng đáng", Doanh nói, cho biết muốn dành thành quả này thay lời cảm ơn của em tới nhà trường, thầy cô đã quan tâm, định hướng, bồi dưỡng cho em từ sớm.

Nam sinh này cho biết, trước đó đã đăng ký thi 5 trường chuyên với ba chuyên khác nhau gồm Văn, Anh và Hóa để "thử sức bản thân".

Nam sinh Hà Nội xuất sắc đậu vào 5 trường chuyên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Ảnh 2
Thành quả hôm nay là hành trình dài nổ lực của nam sinh Vũ Mạnh Doanh

Trên website trường THCS Cầu Giấy cũng ngay lập tức vinh danh nam sinh Vũ Mạnh Doanh với thành tích nói trên. Theo đó, Doanh vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, nam sinh luôn ý thức được việc học của bản thân và kiên trì, bền bỉ nuôi dưỡng ước mơ của mình. 

Không chỉ đạt thành tích cao trong kì thi vào 10, con còn đạt được nhiều thành tích cao trong học tập trong suốt 4 năm học tại trường THCS Cầu Giấy: Lớp 6: Huy chương Đồng cuộc thi Toán APMOPS; Lớp 7: Huy chương Bạc cuộc thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế IMSO; Lớp 8: Huy chương Đồng Kỳ thi Toán WMTC

Đặc biệt với năm học lớp 9 đầy thử thách và khó khăn vì đại dịch Covid- 19 mà phần lớn thời gian các con phải học trực tuyến, Mạnh Doanh vẫn giành được những thành quả đáng ngưỡng mộ:

Lớp 9: Giải Nhất học sinh giỏi môn Khoa học cấp Thành phố; Giải Nhì học sinh giỏi môn Khoa học cấp Quận; Giải Nhì học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp Thành phố; Giải Nhì học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp Quận

Trong 4 năm học dưới mái trường THCS Cầu Giấy, Mạnh Doanh luôn đạt danh hiệu học sinh xuất sắc với điểm tổng kết rất cao 3 năm liên tiếp 9,8; riêng lớp 9 nam sinh này đạt 9,9 tổng kết. Trong các năm học lớp 6, 7, 9, Doanh vinh dự đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu của trường.

Xem thêm: Nhiều thí sinh ngỡ ngàng với đề thi môn Sinh, không đủ thời gian làm bài

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN