Học đường

Gọi giáo viên dạy hóa bằng cái tên lém lỉnh, nam sinh ngay lập tức 'ngồi' trên sổ đầu bài

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Quả thực, với giới học trò tinh quái, dù sổ đầu bài có quyền lực đến mấy thì đôi khi vẫn bị... ngó lơ.

Với nhiều cô cậu học trò, sổ đầu bài có lẽ là cuốn sổ vô cùng đáng sợ bởi quyền lực "ngầm" của nó. Nếu chẳng may phạm lỗi gì, sổ đầu bài sẽ là nơi ghi hết "tội trạng" để giáo viên xử phạt, nặng hơn có khi còn bị mời phụ huynh lên làm việc. 

Tuy nhiên, với giới học trò "nhất quỷ nhì ma" thì dù sổ đầu bài có quyền lực đến mấy thì đôi khi vẫn bị... ngó lơ. 

Mới đây, một nam sinh lém lỉnh đã bị ghi tên vào sổ đầu bài với một lí do siêu bá đạo. Theo đó, trong giờ Hóa, cô giáo đã phê tiết học là: Thiện nói giáo viên Hóa là "OK! Baby".

Gọi giáo viên dạy hóa bằng cái tên lém lỉnh, nam sinh ngay lập tức 'ngồi' trên sổ đầu bài Ảnh 1
Cả gan "ok, baby" với giáo viên, nam sinh bị ghi tên lên sổ đầu bài.

Có thể thấy, từ "ok, baby" khá phổ biến trong đời sống hằng ngày, đây là cách gọi thân mật giữa những người thân quen với nhau. Tuy nhiên, từ ngữ này chỉ phù hợp với bạn bè đồng trang phải lứa, còn khi xưng với giáo viên thì việc lên sổ đầu  bài "ngồi" cũng là điều dễ hiểu mà thôi.

Thực ra, với sự tinh quái của tuổi học sinh, lại thêm việc nắm bắt tâm lý giáo viên khá tốt nên cậu bạn này mới cả gan trêu giáo viên dạy hóa như vậy. 

Tuy nhiên, nước đi này có vẻ hơi sai lầm khi bị bêu tên trên sổ đầu bài. Hậu quả như thế nào chắc nhiều người cũng đoán được rồi đấy!

Bên cạnh đó, để học trò gọi yêu là "baby" thì cô giáo hẳn thường ngày cũng rất hòa đồng, dễ tính và gần gũi với các bạn. Tuy nhiên, cái gì cũng nên có giới hạn thôi nhé các bạn học sinh ơi, bởi nếu cứ lạm dụng trò đùa, vô tình chúng ta sẽ làm thầy cô buồn lòng, bản thân chúng ta thì trở nên xấu xí hơn trong mắt nhiều người đấy!

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất