Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh được bạn cõng đến trường suốt 10 năm chưa chắc sẽ theo học ĐH Bách khoa Hà Nội

Nhật Minh
Chia sẻ

Mặc dù trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thế nhưng nam sinh Nguyễn Tất Minh chưa chắc sẽ theo học tại ngôi trường này.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, câu chuyện của hai nam sinh Ngô Văn Hiếu (tên báo chí thường gọi là Ngô Minh Hiếu) và Nguyễn Tất Minh đã chạm đến trái tim của rất nhiều người. Suốt 10 năm ròng rã, Hiếu đã không quản ngại khó khăn, vất vả để cõng Tất Minh đến trường trên chính đôi chân của mình. Và mặc dù trải qua không biết bao nhiêu trắc trở, cả hai đều sở hữu những điểm số cực kỳ cao trong kỳ thi năm nay.

Trong khi cậu bạn thân Ngô Minh Hiếu vừa khiến cư dân mạng xôn xao khi thiếu đáng tiếc 0,25 điểm để đậu vào trường ĐH Y Hà Nội đã tìm được “bến đỗ” và nhập học tại trường ĐH Y Thái Bình thì Nguyễn Tất Minh, người được bạn thân cõng đến trường dù đã trúng tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Công nghệ thông tin của trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng anh chàng vẫn chưa chắc sẽ nhập học.

Đôi bạn Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh khiến nhiều người khâm phục về tình bạn đẹp cùng thành tích học tập đáng nể

Theo thông tin thì hiện Tất Minh và gia đình vẫn đang lưỡng lự có nên làm thủ tục nhập học vào ĐH Bách khoa Hà Nội hay không bởi nam sinh này nhận được lời mời khá hấp dẫn từ trường ĐH Anh quốc Việt Nam (BUV).

Được biết trong ngày hôm nay (9/10), Tất Minh sẽ tham gia phỏng vấn tại trường ĐH Anh quốc Việt Nam. Sau khi phỏng vấn, nam sinh cùng bố của mình sẽ tham quan của trường ĐH Anh quốc Việt Nam lẫn ĐH Bách khoa Hà Nội rồi sau đó mới có được quyết định cuối cùng. Cả hai bố con Tất Minh sẽ ưu tiên lựa chọn ngôi trường nào thuận tiện hơn cho nam sinh trong quá trình đi lại, ăn ở lẫn học tập.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nơi mà Tất Minh đỗ nguyện vọng 1 cho biết, nhà trường sẵn sàng cấp học bổng cho nam sinh, tuy nhiên trường phải chờ Tất Minh có xác nhận nhập học hay không.

Đại diện truyền thông của trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Hiện có một số trường cấp học bổng cho Nguyễn Tất Minh, nên gia đình Minh đang cân nhắc chọn trường. Bách khoa sẽ đợi đến ngày 9/10 Nguyễn Tất Minh có nhập học hay không mới quyết định hình thức cấp học bổng cho em ấy”.

Cũng theo PGS Tạ Hải Tùng, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông (SoICT), trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nếu Tất Minh trở thành sinh viên của Viện, ngoài các khoản hỗ trợ của nhà trường, Viện sẽ cùng mạng lưới cựu sinh viên và doanh nghiệp cũng sẽ có những hình thức quan tâm cũng như là có các chính sách phù hợp.

Một tập đoàn công nghệ toàn cầu giấu tên đã lên kế hoạch triển khai chương trình hỗ trợ cho nam sinh, tính đến nay đã là 55 triệu đồng, trong đó bao gồm 1 chiếc xe lăn điện 3 bánh trị giá khoảng 1.500 USD, học bổng học phí 1 năm đầu tiên của ngành Công nghệ thông tin - Khoa học máy tính khoảng hơn 20 triệu. Ngoài ra, sẽ có một cán bộ được cử làm người trực tiếp hướng dẫn Tất Minh trong suốt quá trình nam sinh theo học tại trường.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN