Sao học đường

Sao học đường

Clip: Nam sinh đứng trước lớp đọc liền mấy bài thơ theo phong cách cực chất khiến tất cả ngỡ ngàng

Minh Hoàng
Chia sẻ

Cộng đồng mạng khi theo dõi đoạn clip cũng phải bày tỏ sự ngạc nhiên lẫn thán phục bạn nam sinh.

Thời đi học, không chỉ có những môn Toán, Lý, Hóa mới khiến các bạn học sinh đau đầu mà cả môn Ngữ Văn cũng là nỗi lo không hề nhỏ, nhất là với những cô cậu có tâm hồn không được bay bổng cho lắm!

Học Văn không chỉ là cảm nhận, phân tích bài mà còn phải thuộc các bài thơ, câu văn đặc biệt, tiểu sử của tác giả,... Việc này quả thực khá khó khăn khi số lượng các bài thơ trong chương trình học khá nhiều.

Chắc hẳn bạn học sinh nào cũng từng chật vật tìm đủ mọi cách để học thuộc lòng các bài thơ mà mãi vẫn không có cách nào để "nhồi" chữ vào đầu. Phương pháp của bạn nam sinh dưới đây có lẽ là một ý tưởng hay ho để hội học sinh có thể học tập:

(Nguồn clip: Facebook Lớp Chúng Mình)

Theo đoạn clip, cậu bạn này cầm quyển sách Ngữ Văn đọc các bài thơ. Thế nhưng, thay vì đọc thơ theo cách ngắt nghỉ thông thường, cậu bạn này lại đọc như rap khiến ai nấy không khỏi ngỡ ngàng.

Các bài "Cảnh ngày hè" (Nguyễn Trãi), "Nhàn" (Nguyễn Bỉnh Khiêm), "Độc tiểu thanh kí" (Nguyễn Du) được bạn nam sinh này đọc trôi chảy, theo nhịp điệu cực bắt tai.

Theo dõi đoạn clip, cộng đồng mạng đều phải trầm trồ ngạc nhiên trước khả năng đọc không thua kém gì các rapper chuyên nghiệp của nam sinh này. Nhiều bạn còn hài hước bình luận rằng, xem clip nhiều lần có khi sẽ thuộc được các bài thơ trơn tru. 

"Nghe cuốn quá đi! Học thế này chẳng mấy mà thuộc!";

"Theo vần điệu nhịp nhàng nhỉ, ngày trước mà học văn theo cách này chắc 10 điểm về chỗ luôn!". 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN