Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh lớp 7 dũng cảm cứu cụ ông 'mắc kẹt' ở đường ray đúng lúc tàu hỏa đang lao tới

Phương Linh
Chia sẻ

Bà Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Thịnh (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) thông tin, ngày 28/11 vừa qua, trong buổi chào cờ đầu tuần, trường đã biểu dương em Hoàng Mạnh Chiến, lớp 7A2, vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Cụ thể, khoảng 19h30 ngày 26/11, khi phát hiện ông Nguyễn Thanh Vót (69 tuổi, nhà ở phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả) đi xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt thì bị ngã giữa đường ray và không tự đứng dậy được. Trong khi đó, đoàn tàu chở than từ hướng thành phố Cẩm Phả về Cửa Ông cùng lúc đang di chuyển tới gần.

Ngay lập tức, em Chiến liền bỏ lại xe đạp của mình và lao vào kéo ông Vót ra khỏi đường ray an toàn. 

Nam sinh lớp 7 dũng cảm cứu cụ ông 'mắc kẹt' ở đường ray đúng lúc tàu hỏa đang lao tới Ảnh 1
 Em Hoàng Mạnh Chiến, lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh

Chính hành động nhanh nhẹn và dũng cảm của Chiến đã khiến ông Vót thoát nạn, chỉ bị thương nhẹ. Riêng chiếc xe máy của ông Vót bị tàu chở than kéo trượt đi nhiều mét.

Theo Người Lao Động, chia sẻ lại tình huống khi ấy, Chiến nói: "Em thấy người nằm ngã trên đường ray khi đoàn tàu đang tới gần nên vội kéo ra. Nhưng nghĩ lại, em cũng thấy sợ vì nếu sức không kéo nổi mà bị ông Vót giữ lại thì cả 2 ông cháu đều nguy hiểm".

Cô Nguyễn Thị Hồng, Ban giám hiệu cùng các học sinh trong trường rất xúc động trước hành động kịp thời dũng cảm của em Hoàng Mạnh Chiến. Em Chiến có học lực khá, là học sinh ngoan, hiền, ít nói và có phần nhút nhát. Khi nhận được thông tin về hành động nhanh trí, dũng cảm của em, các giáo viên rất tự hào và khá bất ngờ.

"Việc làm của em Chiến đã lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, cứu người lúc hoạn nạn, cũng là dịp để nhiều bạn học sinh noi theo" - Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Thịnh bày tỏ.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN