Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao học đường

Xuất sắc đạt điểm 10 Toán thi tốt nghiệp THPT, nam sinh được thầy giáo 'thưởng nóng' xe SH

Tổng hợp
Copy Link
Chia sẻ

Với thành tích là điểm 10 môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, nam sinh Đặng Vũ Anh đã được thầy giáo của mình "thưởng nóng" chiếc xe SH.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT công bố ngày 26/7, cả nước có 52 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Toán, trong đó tại Hà Nội có 10 thí sinh đạt điểm 10.

Một trong những thí sinh tại Hà Nội đạt điểm 10 môn Toán là nam sinh Đặng Vũ Anh - học sinh trường THPT Đoàn Kết, quận Hai Bà Trưng. Được biết, Vũ Anh đã đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Và với thành tích này, cậu bạn được thầy giáo thông báo "thưởng nóng" chiếc xe SH ngay khi biết điểm thi.

Được biết, thầy giáo "chịu chơi" này là thầy Nguyễn Tiến Đạt (SN 1993), giáo viên dạy Toán, đồng thời là giám đốc một trung tâm luyện thi đại học ở Hà Nội.

Thầy giáo Nguyễn Tiến Đạt

Đặng Vũ Anh là học sinh duy nhất tham gia lớp học trực tiếp của thầy Đạt được 10 điểm môn Toán. Để động viên, khích lệ tinh thần cho nam sinh, thầy Đạt quyết định tặng một chiếc xe máy SH. Bạn nam sinh cũng đã xác nhận về việc được thầy giáo thông báo tặng xe.

Vũ Anh bắt đầu theo học lớp của thầy Đạt từ đầu năm lớp 12 và được giáo viên này đánh giá là học sinh khá giỏi, thông minh, tiếp thu nhanh.

Về lý do thưởng xe cho học sinh, thầy Đạt chia sẻ với Zing, nay năm, khóa học sinh 2003 chịu nhiều thiệt thòi hơn khi phải học online trong 2 năm liền do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chưa kể, đề thi môn Toán năm nay khó, nhiều câu mang tính phân loại học sinh.

"Hơn nữa, số lượng điểm 10 Toán năm nay rất hiếm trong cả nước và Hà Nội nên mình quyết định trao giải thưởng vì bạn đạt điểm 10 rất xứng đáng", thầy Đạt chia sẻ.

Thầy Đạt đăng tải tuyên bố này trên trang cá nhân và cho biết sẽ trực tiếp trao xe trị giá khoảng 100 triệu đồng cho Vũ Anh tại lễ vinh danh, sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Thông báo của thầy Đạt thu hút sự quan tâm

Cũng theo thầy Đạt, lớp học của thầy có 2 bạn đạt điểm 10 ở 2 lớp online và offline. Tuy nhiên, thầy Đạt chỉ trao giải cho các bạn học offline vì đây là những học sinh theo học từ đầu năm đến giờ; còn lớp online có học sinh học nhiều lớp với nhiều thầy khác nhau.

Thầy Đạt cũng đã trao giải thưởng xe nếu có học sinh lọt top cao nhất cả nước, tuy nhiên đã không có ai đạt được. Vì vậy, chỉ có một phần thưởng xe SH dành tặng cho 1 bạn duy nhất là Đặng Vũ Anh.

Thầy Đạt cho rằng bản thân không đặt nặng xuất phát điểm của học sinh. Các em có thể là học sinh khá giỏi hoặc "mất gốc" kiến thức. Dù trình độ ban đầu của các em ra sao, học sinh phải nỗ lực, chăm chỉ mới đạt được kết quả như ý muốn.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Tổng hợp

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ