Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh Đắk Nông chiến thắng thuyết phục, giành tấm vé cuối cùng vào cuộc thi tháng Olympia

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Với khối kiến thức phong phú, nam sinh đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông đã xuất sắc qua mặt các đối thủ, từ đó bước lên bục cao nhất tại cuộc thi tuần 3, tháng 1 của Olympia.

Cuộc thi tuần cuối cùng của tháng 1, quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã chứng kiến sự xuất sắc của một nam sinh đến từ Đắk Nông  khi anh chàng này đã giành chiến thắng áp đảo trước các đối thủ còn lại. Theo đó, cuộc thi tuần này là cuộc đọ sức của 4 nhà leo núi bao gồm Nguyễn Anh Khôi (trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông), Nguyễn Thảo Linh (trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), Nguyễn Anh Sáng (trường THPT Lê Lợi, Nghệ An) và Nguyễn Phú Thiên Hương (trường THPT Nhơn Trạch, Đồng Nai).

Nam sinh Đắk Nông chiến thắng thuyết phục, giành tấm vé cuối cùng vào cuộc thi tháng Olympia Ảnh 1
Các thí sinh tham dự cuộc thi tuần 3, tháng 1, quý 1

Bước vào phần thi Khởi động, nam sinh Anh Khôi đã sớm thể hiện được bản lĩnh của mình khi xuất sắc với 12/16 câu trả lời đúng trong 60 giây, qua đó mang về 120 điểm ngay ở phần thi đầu tiên. Đại diện đến từ Hà Nội, Thảo Linh theo sau với 70 điểm. Thiên Hương có 50 điểm và Anh Sáng đạt 40 điểm.

Bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật – một trong những bước ngoặc để tìm ra chủ nhân của vòng nguyệt quế thì Anh Khôi cũng đã thêm một lần nữa chứng minh sức mạnh của mình trước khán giả trường quay cũng như xem truyền hình. Chướng ngại vật lần này là ẩn số với gồm 9 chữ cái. 

Ngay sau khi trả lời câu hỏi gợi ý đầu tiên và lật mở được một góc hình ảnh, Anh Khôi đã bấm chuông xin trả lời ô chữ từ khóa với đáp án đưa ra là “Thăng Long”. 

Câu trả lời này sau đó được công nhận là chính xác giúp Khôi có thêm được 80 điểm, củng cố vị trí dẫn đầu với 200 điểm. Sau phần thi này, điểm số của 3 thí sinh còn lại chưa có sự khác biệt là bao, Thảo Linh có thêm 10 điểm và đạt 80 điểm, đứng ở vị trí thứ hai. Thiên Hương và Anh Sáng vẫn bảo toàn điểm số trước đó.

Nam sinh Đắk Nông chiến thắng thuyết phục, giành tấm vé cuối cùng vào cuộc thi tháng Olympia Ảnh 2
Nguyễn Anh Khôi gây ấn tượng từ phong cách cho đến 

Qua đến phần thi Tăng tốc, nếu không có gì bất ngờ thì mọi thứ chắc chắn sẽ được “an bài” sau phần thi này. Và vẫn giữ vững phong độ thi đấu xuất sắc, Anh Khôi có 2 lần trả lời nhanh nhất và cũng là thí sinh duy nhất đưa ra câu trả lời đúng trong 2 lần này. Nam sinh đến từ Đắk Nông vượt xa các đối thủ với 290 điểm. Các thí sinh còn lại không ghi thêm được điểm số nào.

Theo thể lệ mới của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21, thí sinh nào có điểm cao nhất sẽ là người Về đích đầu tiên. Chọn bộ ba câu hỏi: 30, 10, và 10 điểm, Anh Khôi giành được thêm 20 điểm và về đích với 310 điểm.

Thảo Linh chọn bộ câu hỏi: 10, 10, 20 điểm và ghi được 90 điểm. Thiên Hương về đích sát nút với 80 điểm sau khi trả lời câu hỏi 20, 10, 20 điểm. Tham gia chương trình với tinh thần học hỏi, Anh Sáng chọn gói câu hỏi 20, 20, 30 điểm và về đích với 5 điểm.

Nam sinh Đắk Nông chiến thắng thuyết phục, giành tấm vé cuối cùng vào cuộc thi tháng Olympia Ảnh 3
Khoảng khắc đăng quang của Anh Khôi

Như vậy kết thúc cuộc thi, Anh Khôi đã xuất sắc bước lên bục cao nhất với 310 điểm, từ đó đạt luôn tấm vé cuối cùng bước vào vòng thi tháng 1, quý 1 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN