Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh Đại học GTVT bị đạn lạc bắn tử vong: Có thành tích học tập xuất sắc, là Ủy viên BCH Đoàn trường

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Sự việc một nam sinh viên năm 4 trường Đại học GTVT bị “đạn lạc” của Trung úy công an bắn tử vong đã khiến cư dân mạng vô cùng xôn xao.

Ngày 3/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội cho biết đơn vị đang phối hợp với Công an quận Đống Đa điều tra làm rõ vụ việc nam sinh N.Đ.A. (21 tuổi, quê Quảng Ninh), hiện đang là sinh viên năm 4, Đại học GTVT tử vong khi đứng trước ngôi nhà ở quận Đống Đa. 

Được biết nguyên nhân gây ra cái chết của nam sinh này là do “đạn lạc” từ Trung úy Nguyễn Xuân T. (SN 1991, hộ khẩu tại Đống Đa, Hà Nội) hiện đang là cán bộ Công an của huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội. Người này có sở thích sưu tầm súng và đã đặt mua một khẩu súng hơi tự chế trên mạng xã hội rồi mang ra quán nước khoe với bạn bè. 

Nam sinh Đại học GTVT bị đạn lạc bắn tử vong: Có thành tích học tập xuất sắc, là Ủy viên BCH Đoàn trường Ảnh 1
Khu vực nơi nam sinh Đ.A. trúng đạn gục ngã

Quá trình này, người đàn ông và nhóm bạn tưởng rằng súng đã hết đạn thì bất ngờ súng nổ về hướng bên đường đối diện quán nước. Viên đạn bắn ra cách đó khoảng 25 - 30 mét, trúng nam sinh Đ.A. đang đứng trước cửa nhà chờ người thân. Vụ việc khiến nạn nhân trọng thương, gục tại chỗ.

Trung úy công an này và nhóm bạn đã lập tức đưa nạn nhân đến bệnh viện gần đó nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau đó, Trung úy công an này đã đến trụ sở công an quận Đống Đa đầu thú.

Nam sinh Đại học GTVT bị đạn lạc bắn tử vong: Có thành tích học tập xuất sắc, là Ủy viên BCH Đoàn trường Ảnh 2
Hình ảnh nạn nhân bị trúng đạn được camera ghi lại

Được biết, Đ.A. – nạn nhân của vụ việc kể trên là một nam sinh có thành tích học tập rất xuất sắc ở trường, được thầy cô và bạn bè yêu mến. Chàng trai trẻ là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó bí thư liên chi Đoàn khoa Đào tạo Quốc tế. Trong 4 năm đại học, Đ.A. thường xuyên được nhận học bổng.

Nam sinh Đại học GTVT bị đạn lạc bắn tử vong: Có thành tích học tập xuất sắc, là Ủy viên BCH Đoàn trường Ảnh 3
Hình ảnh nam sinh trước khi tử vong

Trong suốt quá trình đại học của mình, anh chàng đã có nhiều cống hiến đáng kể cho hoạt động Đoàn, hội và câu lạc bộ của khoa. Đ.A. hiện chỉ mới  tuổi và vẫn đang còn rất nhiều ước mơ, hoài bão phía trước. Mặc dù chỉ còn 1 năm nữa thôi là anh chàng đã có thể lấy được tấm bằng Kỹ sư cầu đường mà mình mơ ước, thế nhưng sự ra đi đột ngột của nam sinh khiến người thân và bạn bè của 9X khá “sốc”.

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, ngay sau khi có kết quả điều tra ban đầu của sự việc, Công an Hà Nội đã ra quyết định tước quân tịch Trung úy công an này, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan củng cố, thu thập chứng cứ để tiến hành các bước tố tụng tiếp theo.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN