Học đường

Nam sinh có hành động bất ngờ khi nhìn thấy cụ bà nhặt ve chai khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mặc dù đang ngồi bên trong một cửa hàng sang trọng, thế nhưng nhìn thấy hình ảnh bà cụ bên ngoài, nam sinh này đã ngồi dậy rồi có hành động bất ngờ sau đó khiến dân mạng phải nể phục.

Từ trước đến nay, học sinh luôn được xem như là một phần quan trọng của quốc gia, quyết định sự phát triển của đất nước trong giai đoạn tương lai. Thế nên việc đào tạo ra những thế hệ người trẻ luôn là một trong những sự nghiệp được đặt lên hàng đầu. Đáp lại sự kỳ vọng ấy, những bạn trẻ ngày hôm nay cũng cho thấy mình xứng đáng sẽ là người kế thừa và tiếp tục phát huy truyền thống tươi đẹp của cha ông từ xưa đến nay.

Không chỉ đem về danh hiệu cho quốc gia tại các đấu trường thế giới mà một số cô cậu học sinh cũng đã khiến nhiều người ấn tượng bởi hành động của mình trong cuộc sống thường ngày. Điển hình như trường hợp của nam sinh trong câu chuyện đang được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây.

Theo đó cư dân mạng ít ngày gần đây đã xôn xao hình ảnh một nam sinh, trên mình vẫn còn khoác trên mình bộ đồng phục có hành động bất ngờ mặc dù đang ngồi trong một quán nước sang trọng. Cụ thể khi nhìn thấy cụ bà lớn tuổi đang ngồi cạnh thùng rác để tìm kiếm ve chai qua cửa kính. Nam sinh đã không ngần ngại tiến đến gần để tặng cụ bà chai nước.

Nam sinh có hành động bất ngờ khi nhìn thấy cụ bà nhặt ve chai khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng Ảnh 1
Hành động của nam sinh khiến nhiều người cảm thấy "ấm lòng" giữa những ngày mùa đông lạnh giá của Hà Nội. (Ảnh: Chi Nguyen)

Nguyên văn câu chuyện của cậu bạn này được chia sẻ như sau:

“Trưa nay mình ngồi ở C. chuẩn bị đi có việc thì thấy bà cụ này đi tới cầm theo mấy bao mấy túi rồi ngồi lục thùng rác ở cửa để lấy vỏ chai...

Nhìn bà cũng già rồi, lưng thì còng mà trời thì lạnh chỉ mặc như kia nên trông tội...

Em trai kia, đang là học sinh, ngồi gần chỗ mình, thấy thế liền đứng dậy mang cho bà chai nước nhưng bà không nhận. Em ấy nói mãi mà bà cũng không lấy nên cũng hơi khó xử. Đến tận lúc mình đi vẫn thấy em ngồi trong, nhìn theo bà mãi....

Không liên quan, nhưng em đẹp trai thế, chắc học cũng giỏi, lại còn tốt bụng và thương người nữa...!”.

Quả thật giữa mùa đông Hà Nội lạnh đến thấu cả xương thịt thì hành động của nam sinh này đã sưởi ấm cho trái tim của không ít người. Mặc dù giá trị món quà chẳng đáng là bao, thế nhưng chính sự chân thành, tình cảm xuất phát từ tấm lòng của cậu học trò là món quà vô cùng to lớn mà nhiều người có tiền chưa chắc đã dễ dàng mua được.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện này đã lập tức nhận được sự quan tâm từ đông đảo người dùng. Đa phần cư dân mạng đều nhận xét rằng, hành động của nam sinh là vô cùng đẹp và xứng đáng nhận về những tràng pháo tay tán thưởng từ mọi người.

- “Còn nhỏ tuổi mà đã biết giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn hơn mình rồi, khâm phục quá”.

- “Đẹp quá đi, hy vọng nam sinh sẽ là tấm gương cho các bạn trẻ noi theo”.

- “Đối với cụ bà cũng như nhiều người thì mùa đông năm nay đã bớt lạnh giá và ấm áp hơn rất nhiều”.

- “Một tấm lòng nhân ái và đầy tình thương, hy vọng anh chàng sẽ nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống”.

 

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin mới nhất