Sao học đường

Sao học đường

Thiếu Niên Nói 2021: Nam sinh chia sẻ câu chuyện đặc biệt về áp lực vô hình dành cho… học sinh giỏi

Nhật Minh
Chia sẻ

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, dù cho đang đứng trên đỉnh vinh quang đi chăng nữa thì nam sinh vẫn vấp phải hàng tá những áp lực vô hình, ngay trong chính chuyện học tập và cả những câu chuyện ngoài lề.

Tuổi học trò luôn gắn liền với vô số những câu chuyện vui, buồn, một trong số đó chính là những áp lực mà đông đảo cô cậu học trò thường xuyên gặp phải khi đến trường liên quan đến điểm số. Thông thường, nhiều học sinh sẽ gặp áp lực khi không đạt được kết quả cao trên lớp, thế nhưng câu chuyện của Đoàn Gia Hưng, học sinh lớp 8A1, trường THCS Trần Văn Ơn, TP.HCM thì lại hoàn toàn khác.

Thiếu Niên Nói 2021: Nam sinh chia sẻ câu chuyện đặc biệt về áp lực vô hình dành cho… học sinh giỏi Ảnh 1
10X của trường THCS Trần Văn Ơn mang câu chuyện về áp lực điểm số lên bục dũng khí của Thiếu Niên Nói 2021

Được biết ngay từ nhỏ, Gia Hưng đã sinh ra trong một gia đình không hoàn thiện như bao gia đình khác do bố của nam sinh mất sớm, ngay từ khi còn là học sinh lớp 5. Chính vì thế nên đó đã là động lực khiến 10X quyết tâm thay đổi bản thân, cố gắng hơn trên con đường học tập.

Do sở hữu năng khiếu từ nhỏ cộng với sự tập trung cao độ, nam sinh đã gặt hái được nhiều thành công trên con đường học tập. Không hề sung sướng khi đứng trên đỉnh vinh quang như nhiều người vẫn tưởng tượng, bản thân Gia Hưng vấp phải nhiều áp lực vì vừa phải học tập, vừa phải bảo vệ thành quả đạt được. Và kết quả của việc học giỏi chính là việc nam sinh phải đánh đổi khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp của mình.

Thiếu Niên Nói 2021: Nam sinh chia sẻ câu chuyện đặc biệt về áp lực vô hình dành cho… học sinh giỏi Ảnh 2
Gia Hưng được biết đến với cương vị là một học sinh giỏi của khối

Áp lực lên đến đỉnh điểm khi một lần nọ, Gia Hưng đã quyết định không học bài để rồi mang về con điểm 6 trong bài kiểm tra. Điều này khiến “học sinh giỏi nhất khối” nhận về không ít lời ra tiếng vào từ bạn bè cùng trang lứa. Những bình luận đó càng như giọt nước làm tràn ly khiến Gia Hưng nhiều lúc muốn từ bỏ mọi thứ, từ bỏ tất cả,…

Đứng trên bục dũng khí của Thiếu Niên Nói 2021, Gia Hưng mơ ước rằng một ngày không xa, xã hội sẽ không dùng điểm số để đánh giá một học sinh nữa bởi điểm số sẽ không quyết định được tất cả và sẽ không quyết định được tương lai của một người mà điều này sẽ còn dựa vào rất nhiều những yếu tố khác như kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp,…

Thiếu Niên Nói 2021: Nam sinh chia sẻ câu chuyện đặc biệt về áp lực vô hình dành cho… học sinh giỏi Ảnh 3

“Điểm số hiện tại chỉ làm cho những bạn học sinh giỏi như tụi con hoàn thiện theo một cách máy móc. Bởi vậy những bạn học sinh giỏi như tụi con nếu cứ đâm đầu vào những con điểm đó thì sẽ không bao giờ tìm được chính bản thân, không bao giờ tìm được sở thích và ước mơ của bản thân mình để từ đó đánh mất tương lai”, Gia Hưng xúc động chia sẻ trên bục dũng khí.

Xuất hiện bên dưới bục dũng khí của Thiếu Niên Nói còn có sự xuất hiện của những người bạn thân thiết của Gia Hưng, những người bạn này đã giải thích cho nam sinh hiểu được rằng, đôi khi chúng ta chỉ cần đừng nghĩ mọi chuyện đều là áp lực mà thay vào đó, đấy chính là động lực thì sẽ khiến cho bản thân tốt hơn, thoải mái hơn phần nào. 

Thiếu Niên Nói 2021: Nam sinh chia sẻ câu chuyện đặc biệt về áp lực vô hình dành cho… học sinh giỏi Ảnh 4
Thiếu Niên Nói 2021: Nam sinh chia sẻ câu chuyện đặc biệt về áp lực vô hình dành cho… học sinh giỏi Ảnh 5
Thiếu Niên Nói 2021: Nam sinh chia sẻ câu chuyện đặc biệt về áp lực vô hình dành cho… học sinh giỏi Ảnh 6
Những người bạn thân thiết của Gia Hưng gửi gắm đôi điều đến với anh chàng sau phần chia sẻ

Mặt khác, việc giao tiếp với bạn bè, tiếp xúc nhiều hơn với các mối quan hệ xung quanh cũng sẽ là một giải pháp không hề tồi để từ đó giúp Gia Hưng có được sự thoải mái nhất định hơn trên con đường học tập.

Thiếu Niên Nói 2021: Nam sinh chia sẻ câu chuyện đặc biệt về áp lực vô hình dành cho… học sinh giỏi Ảnh 7
Đại Nghĩa cũng gửi gắm đến Gia Hưng câu hỏi mà chắc chắn rằng, nam sinh sẽ còn phải suy nghĩ rất nhiều mới có thể đưa ra được câu trả lời

Kết thúc phần chia sẻ của 10X, nam MC Đại Nghĩa - vốn nổi danh là “bậc thầy tâm lý” của chương trình cũng gửi gắm đôi điều đến với chàng trai trẻ cho chặng đường sẽ còn rất dài phía trước: “Hưng phải hiểu rõ là mình đang cần gì, cần sự cổ vũ tán dương của mọi người khi đứng ở vị trí ngôi vương hay cần học cho bản thân để có hành trang cho tương lai”.

* Cùng đón xem Thiếu Niên Nói 2021 và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOStar. Chương trình sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3. 

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN