Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh cao 2,21m lập kỷ lục Guinness Thế giới

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Vi Tiểu Vũ, học sinh lớp 7 ở thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên được gọi là 'người khổng lồ' hay thiếu niên cao lớn nhất Trung Quốc khi sở hữu chiều cao đến tận 2,21m.

Ngày 18/10, đúng sinh nhật tròn 14 tuổi, Kỷ lục Guinness Thế giới đã đến Lạc Sơn để chứng nhận việc Tiểu Vũ ứng tuyển vào danh sách kỷ lục "Nam thiếu niên cao nhất thế giới". 

Ngày 14/11 vừa qua, Nhâm Kha Vũ được trao giấy chứng nhận từ tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới về kỷ lục trên. 

Vi Tiểu Vũ 14 tuổi nhưng có chiều cao lên tới 2m21. Ảnh: weibo.

Theo các bác sĩ, chiều cao của Tiểu Vũ có thể liên quan đến di truyền bởi mọi người trong gia đình đều vượt trội. Bà nội Ngô Mai cao 1,75 m, ông ngoại và mẹ cao hơn 1,8 m, trong khi bố cao hơn 1,9 m.

Đối với Tiểu Vũ, cao lớn có nhiều lợi thế. "Cửa sổ trong lớp luôn sạch sẽ và góc tường không còn chút mạng nhện nào", cậu bé cười nói. Tại lớp, Tiểu Vũ thường được phân công lau cửa sổ, bảng đen và mạng nhện trên nóc nhà. Cậu bé rất hạnh phúc vì giúp đỡ được giáo viên và bạn học những công việc lặt vặt.

 Tuy nhiên chiều cao quá khổ cũng mang đến không ít phiền phức. "Cháu thường xuyên bị đập đầu vào tường và đi xe hơi rất bất tiện", Tiểu Vũ chia sẻ.

Điều khiến cậu bé này khó chịu hơn cả là luôn phải nhận ánh mắt tò mò của người đi đường "Họ nhìn chằm chằm như thể cháu là quái vật".

Bên cạnh đó, do chiều cao quá khổ, lại từng phẫu thuật ở chân nên Tiểu Vũ không thích hợp chơi bóng rổ và các bộ môn thể thao cường độ cao khác. Cậu bé này thích đọc truyện cổ tích và sách viễn tưởng, tương lai muốn trở thành tuyển thủ game sport (Thể thao điện tử).

Chia sẻ về kỷ lục mà bản thân vừa đạt được, nam sinh không giấu được xúc động khi tự tay mở phần thưởng từ tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới. Em khẳng định sẽ tiếp tục học tập, phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao trong tương lai.

"Lập kỷ lục thế giới là niềm vinh dự to lớn nhưng nhiệm vụ chính của em hiện tại là học tập chăm chỉ", kỷ lục gia nhí nói với Red Star News.

(Theo Weibo/ Red Star News)

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN