Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh bức xúc 'tố' nhà trường thờ ơ khi phản ánh việc bị quay lén trong nhà vệ sinh

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, trên fanpage KTX ĐHQG Confessions xuất hiện một bài viết với nội dung nam sinh bức xúc khi bị quay lén trong nhà vệ sinh nhưng không được nơi tiếp nhận thông tin của trường giải quyết thỏa đáng. Chủ nhân bài viết này được cho là nam sinh đang học tại Trường ĐH KHXHX&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Theo nam sinh này, sự việc xảy ra vào ngày 12/7, khoảng 9h34, nam sinh đi vệ sinh ở nhà vệ sinh nam sau thang máy toà C2. Trong quá trình này, nam sinh phát hiện một chiếc điện thoại thò lên từ buồng phía bên kia nên tá hỏa cài lại thắt lưng và dùng điện thoại quay lại khoảnh khắc ở thời điểm đó.

“Tới lúc mình tháo nút thắt lưng, do cảm giác ngờ ngợ bất chợt nên mình quay ra bức tường phía sau nhìn lên trên trần thì thấy có một chiếc điện thoại thò lên từ phía buồng bên kia Mình cảm thấy hơi kì và hoang mang nên mình đã cài thắt lưng lại cho đàng hoàng và móc điện thoại ra quay lại khoảnh khắc lúc đó. Phải một hồi sau chiếc điện thoại phía buồng bên kia mới được chủ nhân kéo xuống”, theo bài viết.

Khi trở lại lớp học, nam sinh này đã kể lại sự tình cho các bạn trong lớp nghe và được gợi ý đi lên phòng Công tác sinh viên để xin hỗ trợ.

Khi nam sinh và nhóm bạn cùng lên phòng Công tác sinh viên, nam sinh gặp được một thầy đang phụ trách và đã trình bày đầy đủ sự việc. Thế nhưng, sinh viên này bức xúc vì em trình bày nghiêm túc câu chuyện nhưng người thầy tiếp nhận lại tỏ ra thờ ơ, tiếp tục làm việc chứ ít tương tác với em khiến em cảm thấy không được tôn trọng.

Nam sinh bức xúc 'tố' nhà trường thờ ơ khi phản ánh việc bị quay lén trong nhà vệ sinh Ảnh 1
Nam sinh sau khi phát hiện chiếc điện thoại quay lén đã nhanh chóng lấy điện thoại của mình và quay clip để làm bằng chứng

Để chứng minh câu chuyện của mình, nam sinh đưa cho người thầy xem đoạn clip em đã quay được để làm bằng chứng thì bị thầy vặn lại rằng: “Em giơ máy lên quay như vậy, chả nhẽ em cũng có ý định vô toilet để quay lén sao?”. Điều này khiến nam sinh cảm thấy rất hụt hẫng và không được tôn trọng.

Sau đó, nam sinh được hướng dẫn lên gặp ban quản lý cơ sở Thủ Đức ở lầu 3 để xin được trích xuất camera. Em và nhóm bạn đã đi theo hướng dẫn nhưng cửa phòng khóa chặt và không có ai bên trong.

“Mình thật sự rất bất lực và đã quyết định tạm dừng việc xin trợ giúp từ phía nhà trường, cũng như lên đây để giãi bày sự việc cho mọi người”, sinh viên này bày tỏ.

"Mình hy vọng dù bạn là sinh viên nam hay nữ, ở trường này nói riêng và trường khác nói chung, hãy kiểm tra thật kĩ không gian xung quanh khu vực phòng vệ sinh để tránh những vụ việc tương tự có thể xảy ra. Mình cảm thấy rất may mắn cho bản thân khi mình phát hiện kịp thời nên không chịu nhiều tổn thất. Mình cũng hi vọng trường đọc được bài viết em đăng và sẽ tận tình, chu đáo, nhanh chóng hơn trong việc giải quyết một vấn đề mang tính tệ nạn xã hội đang tồn tại trong không gian trường”, nam sinh nói tiếp. 

Nam sinh bức xúc 'tố' nhà trường thờ ơ khi phản ánh việc bị quay lén trong nhà vệ sinh Ảnh 2
Đại học KHXH&NV ĐHQG TP.HCM

Bài đăng ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của giới sinh viên. Nhiều người tỏ ra đồng cảm với nam sinh này, đồng thời không đồng tình với cách xử lý từ phía nhà trường.

Liên quan đến vụ việc này, Thạc sĩ Trần Nam, Trưởng Phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp của Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết, nhà trường đã đọc được và tiếp nhận thông tin phản ánh này. 

“Chuyên viên trực tại phòng công tác sinh viên thừa nhận việc tiếp nhận trình báo của sinh viên chưa đúng quy trình; chưa tiếp nhận sự việc và phối hợp với các đơn vị liên quan để giải quyết, hỗ trợ sinh viên”, Thạc sĩ Trần Nam trả lời trên Tuổi Trẻ Online.

Theo ông Nam, nguyên nhân là do chuyên viên trực nôn nóng muốn sinh viên trình báo ngay với ban quản lý cơ sở Thủ Đức của trường để cung cấp minh chứng sự việc. Việc này sẽ giúp trường tăng cường công tác an ninh, an toàn nhưng dẫn đến việc sinh viên phản ứng vì cảm thấy chuyên viên không nhiệt tình xử lý. Chuyên viên này cho biết đã nhận ra sai sót và mong muốn gửi lời xin lỗi đến sinh viên.

Ông Nam cũng cho hay, nhà trường luôn đề cao việc đảm bảo an ninh, trật tự trong khuôn viên cũng như tôn trọng sự riêng tư, xu hướng phát triển của người học. Đây là sự việc rất đáng tiếc và hiệu trưởng đã yêu cầu các bên có liên quan báo cáo và xử lý nghiêm khắc.

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng thành phố

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN