Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh Bình Định giành chiến thắng ở Olympia: Tự nhận mình hay 'ngơ', sở trường là độc thoại nội tâm

Nhật Minh
Chia sẻ

Tự nhận mình hay 'ngơ' trong các cuộc tranh luận cũng như thường độc thoại nội tâm, thế nhưng nam sinh đến từ Bình Định vẫn cực kỳ nhạy bén trong các câu hỏi để từ đó bước lên bục cao nhất của cuộc thi tuần Olympia.

Đường lên đỉnh Olympia từ xưa đến nay vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, đặc biệt là các cô cậu học sinh. Và việc đứng trên sân khấu trường quay, đối mặt với loạt câu hỏi từ dễ đến khó không chỉ là niềm vinh hạnh của những nhà leo núi mà đó còn là niềm tự hào của nhà trường, quê hương.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 - tháng 1 - quý 3 lên sóng truyền hình trưa 4/4 đã mang đến những điều thú vị cho khán giả. Cuộc thi tuần lần này với sự góp mặt của 4 nam sinh, bao gồm: Nguyễn Đức Mạnh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh), Ngô Đặng Bá Huy (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu), Vũ Hoàng Linh (THPT Na Rì, Bắc Kạn) và Nguyễn Tấn An (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định).

Nam sinh Bình Định giành chiến thắng ở Olympia: Tự nhận mình hay 'ngơ', sở trường là độc thoại nội tâm Ảnh 1
4 nhà leo núi góp mặt trong Đường lên đỉnh Olympia lên sóng trưa 4/4

Ở phần thi Khởi động, Bá Huy là thí sinh dẫn đầu với 100 điểm. Tiếp đến Tấn An - thí sinh cho rằng bản thân hay "ngơ" trong các cuộc tranh luận, bàn bạc tập thể với 90 điểm. Đức Mạnh và Hoàng Linh cùng được 80 điểm. Một điều đặc biệt khác khi anh chàng Tấn An cũng có sở trường là độc thoại nội tâm.

Nam sinh Bình Định giành chiến thắng ở Olympia: Tự nhận mình hay 'ngơ', sở trường là độc thoại nội tâm Ảnh 2
Tấn An khiến khán giả bất ngờ với những ưu điểm "độc lạ"

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Bá Huy là người đầu tiên bấm chuông xin trả lời đầu tiên với đáp án "Gạo", tuy nhiên đây không phải đáp án đúng của chương trình. Hoàng Linh cũng xin trả lời ô chữ từ khóa nhưng cũng không chính xác.

Tấn An là người thứ ba bấm chuông xin trả lời, nam sinh đến từ Bình Định đưa ra đáp án "Đất". Với đáp án chính xác này, Tấn An chính thức vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 150 điểm.

Nam sinh Bình Định giành chiến thắng ở Olympia: Tự nhận mình hay 'ngơ', sở trường là độc thoại nội tâm Ảnh 3

Bước sang phần thi Tăng tốc, Tấn An tiếp đà hưng phấn, thể hiện phong độ ấn tượng để qua đó gia tăng điểm số lên thành 270. Đứng ở các vị trí tiếp theo là Bá Huy với 210 điểm, Đức Mạnh 190 điểm và Hoàng Linh 130 điểm.

Bước vào phần thi cuối cùng, Tấn An lựa chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 10 điểm và dù cho không thành công cho lắm khi chỉ trả lời đúng một câu hỏi 10 điểm, thế nhưng như thế đã là đủ để 10X hay "ngơ" bước lên bục cao nhất của cuộc thi tuần.

Nam sinh Bình Định giành chiến thắng ở Olympia: Tự nhận mình hay 'ngơ', sở trường là độc thoại nội tâm Ảnh 4
Nam sinh đến từ Bình Định bước lên bục cao nhất theo cách đầy xứng đáng

Về đích ở vị trí thứ hai là Nguyễn Đức Mạnh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh) với 190 điểm. Cùng xếp thứ ba là Ngô Đặng Bá Huy (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) - 180 điểm và Vũ Hoàng Linh (THPT Na Rì, Bắc Kạn) với 135 điểm.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN