Sao học đường

Sao học đường

Khoe chiếc khẩu trang 'thần kỳ' cứ đeo là đạt điểm 10, nam sinh bị dân mạng mắng xối xả

Phương Linh
Chia sẻ

Bên trong chiếc khẩu trang mà nam sinh đang đeo được ghi chi chít các công thức. Hóa ra, đây lại là một chiêu trò gian lận thi cử mới mà nam sinh vừa nghĩ ra.

Thời gian này, nhiều địa phương đã rục rịch cho học sinh trở lại trường học tập. Để đảm bảo an toàn và quy định phòng chống dịch Covid-19, các bạn học sinh vẫn phải đeo khẩu trang khi đến lớp. 

Tuy nhiên, với giới học trò "nhất quỷ nhì ma", một chiếc khẩu trang thông thường cũng trở nên độc đáo hơn bởi những chiêu trò nghịch ngợm. Thậm chí, chiếc khẩu trang này còn là "đạo cụ" giúp cho hội học sinh dễ dàng gian lận trong thi cử. Clip dưới đây sẽ là minh chứng cụ thể nhất!

Theo đoạn clip ghi lại, nam sinh khiến nhiều người ngỡ ngàng khi kéo chiếc khẩu trang khỏi miệng. Lúc này, nhiều người ngay lập tức phát hiện bên trong chiếc khẩu trang được ghi chi chít các công thức. Hóa ra, đây lại là một chiêu trò gian lận thi cử mới mà nam sinh vừa nghĩ ra. 

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của hội học trò. Tuy nhiên, đa phần ý kiến đều tỏ ra không đồng tình với chiêu trò này của nam sinh, bởi lẽ, đây là hình thức gian lận trong học tập, vi phạm nghiêm trọng quy định trường học. Do đó, chủ nhân bài đăng không những không khiến mọi người thích thú mà còn nhận về nhiều chỉ trích. 

Quả thực, trong học tập, các cô cậu học trò có thể có muôn vàn trò nghịch ngợm để "troll" bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, riêng trò "gian lận thi cử" ở bất kỳ hình thức nào cũng đáng bị chê trách. Do đó, nếu vừa muốn bản thân ngày một tiến bộ, vừa không bị "bêu tên" trong sổ đầu bài thì mỗi người phải tự lực cánh sinh, chăm chỉ học hành để đạt những kết quả phản ánh đúng năng lực của bản thân. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN