Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh 'bật mí' nguồn cảm hứng để đạt điểm 10 môn Văn... chính là Á hậu Thúy Vân

Phương Linh
Chia sẻ

Nam sinh đến từ Thừa Thiên - Huế đã xuất sắc giành điểm 10 môn Văn trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vừa qua. Đáng chú ý, một câu nói của Á hậu Thúy Vân chính là nguồn cảm hứng để nam sinh có thể vượt qua những lúc chán nản.

Võ Tá Thành Minh, học sinh lớp 12B4, Trường THPT Phú Bài, Thừa Thiên - Huế đạt 2 điểm 10 ở 2 môn Ngữ Văn và Giáo dục Công dân. Các môn thi khác, Thành Minh đạt điểm số như sau: Lịch sử 9,5, Toán 9,4, Ngoại ngữ 8,8 và Địa lý 8,5. Thành Minh cũng là một trong 5 thí sinh xuất sắc có bài thi môn ngữ văn đạt điểm tuyệt đối.

Nam sinh 'bật mí' nguồn cảm hứng để đạt điểm 10 môn Văn... chính là Á hậu Thúy Vân Ảnh 1
Nam sinh Võ Tá Thành Minh

Chia sẻ với báo chí về bí quyết đạt điểm 10 môn Ngữ Văn, Thành Minh cho hay, nam sinh tập trung ôn tập các kiến thức ở trường và sách gió khoa. Khi có thời gian rảnh, Thành Mính sẽ tiếp tục đọc nhiều sách báo để nâng cao kỹ năng viết của mình. Ngoài ra, trong quá trình ôn tập, nam sinh nắm chắc được cấu trúc, các thao tác lập luận, ý cơ bản phải có trong bài, đồng thời đưa lý luận văn học vào bài sẽ giúp bài văn trở nên sâu sắc hơn.

Đặc biệt hơn nữa, Thành Minh còn ôn luyện bài vở qua việc... lướt TikTok để tìm kiếm các câu nói truyền cảm hứng của những hoa hậu nổi tiếng.

Theo Trí thức trẻ, trong những câu nói này, Thành Minh cực kỳ ấn tượng với câu nói của Á hậu 3 Hoa hậu quốc tế 2015 - Phạm Hồng Thuý Vân:"Hãy dám ước mơ và tin vào giấc mơ của mình". Đây cũng chính là câu nói truyền cảm hứng, động lực để Thành Minh luôn nỗ lực, cố gắng mỗi khi bản thân chán nản hay muốn bỏ cuộc. 

Nam sinh 'bật mí' nguồn cảm hứng để đạt điểm 10 môn Văn... chính là Á hậu Thúy Vân Ảnh 2
Với Thành Minh, câu nói của Á hậu Thúy Vân đã truyền cảm hứng rất nhiều cho nam sinh
Nam sinh 'bật mí' nguồn cảm hứng để đạt điểm 10 môn Văn... chính là Á hậu Thúy Vân Ảnh 3
Á hậu Thúy Vân

Không chỉ gây ấn tượng với điểm số trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thành Minh trước đó từng khiến bạn bè và thầy cô nể phục vì nhiều thành tích học tập đáng nể khác. Theo đó, Thành Minh từng giành giải 3 trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 (năm 2020); Giải khuyến khích môn ngữ văn cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh và giải nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia năm học 2021 - 2022, với đề tài “Nghiên cứu điều khiển cánh tay robot dựa trên nhận dạng cử chỉ tay người”.

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, Thành Minh cho biết, bản thân đang nhắm tới ngành quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao Việt Nam.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN