Học đường

Nhóm vừa thuyết trình xong, nam sinh liền 'bắn' một đoạn rap nhắc khéo nhóm 'đối thủ' về việc phản biện

Phương Linh
Chia sẻ

Biết trước các nhóm "đối thủ" sẽ tìm mọi lý lẽ để "dìm" bài thuyết trình của nhóm mình, một nam sinh đã sáng tác một đoạn rap để nhắc khéo các nhóm "không làm chúng tôi sụp đổ".

Thuyết trình là một kỹ năng khá phổ biến ở bậc Đại học. Kỹ năng này sẽ giúp các bạn sinh viên rèn luyện sự tự tin trước đám đông, rèn luyện tư duy phản biện... 

Bên cạnh đó, những màn tranh luận gắt gao giữa nhóm sinh viên nêu quan điểm và nhóm sinh viên phản biện sẽ khiến tiết học trở nên sống động hơn bao giờ hết. Thậm chí, nhóm phản biện đưa ra lập luận thuyết phục còn được giáo viên đánh giá tốt và cho điểm số cao.

Vậy nên cứ đến tiết thực hành là các bạn sinh viên vô cùng hào hứng. Các nhóm nhận đề tài thì dày công chuẩn bị slide bài giảng, cử người mạnh dạn đứng thuyết trình, chuẩn bị các phương án đối đáp với lập luận phản biện của các nhóm còn lại.

Riêng với các nhóm "đối thủ" cũng luôn tìm mọi lý lẽ để "dìm" nhóm kia, tất nhiên, cả lớp sẽ được một trận cười không ngớt. Nắm bắt trước được tình huống này sẽ xảy ra, một nam sinh đã chuẩn bị một bài rap cực chất sau khi thành viên nhóm mình thuyết trình ác nhóm "đối thủ" cũng luôn tìm mọi lý lẽ để "dìm" nhóm kia,xong để nhắc nhẹ các nhóm còn lại "không làm chúng tôi sụp đổ".

Bài rap có nội dung như sau:

"Rất cảm ơn mọi người lắng nghe bài thuyết trình

Tổ 2 chúng tôi đã làm nó một cách thật hết mình,

Mồ hôi chất xám đã gói gọn bằng cả một chữ tình,

Các bạn nào muốn phản biện hãy giữ nó trong tim mình,

Bọn tôi đây đâu phải là google,

Không có một người nào ở phía sau để phù hộ,

Có bạn làm thuyết trình mà tăng gần cả chục độ,

Mong các bạn không làm tổ chúng tôi phải sụp đổ".

Sau khi bài rap này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú trước sự dày công chuẩn bị của nhóm sinh viên này, vừa làm cho bài thuyết trình trở nên mới mẻ, sáng tạo; vừa tạo không khí học tập vui vẻ, hứng khởi suốt tiết học.

"Bài rap đỉnh vậy, các nhóm còn lại không nỡ làm tổn thương nhóm này đâu nhỉ"

"Dễ thương quá, học tập như vậy mới vui chứ"

"Ai bảo học online là nhàm chán chứ, học online vui thế này cơ mà, còn được xem văn nghệ ngay trong tiết học kìa",  là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất