Sao học đường

Sao học đường

Để động viên tinh thần học trò, nam giáo viên trích tiền lương lì xì nhân dịp Tết đến Xuân về

Phương Linh
Chia sẻ

Lì xì là tục lệ mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp trong dịp Tết Nguyên đán. Từ nhỏ đến lớn, bất kỳ ai khi nhận được những phong bao lì xì đỏ thắm cùng những lời chúc đều không khỏi hân hoan, vui mừng.

Nắm được tâm lý này, mới đây, một thầy giáo trẻ ở Cà Mau đã chuẩn bị các phong bao lì xì để gửi tặng học trò của mình, vừa giúp các em có niềm vui năm mới, vừa động viên các em cố gắng hơn; đồng thời giúp thầy và trò ngày càng đoàn kết, gắn bó hơn.

Theo đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, nam giáo viên chuẩn bị bao lì xì và đặt trên bàn giáo viên. Tiếp đó, lần lượt từng thành viên trong lớp sẽ lên gửi lời chúc đến thầy trong năm mới, sau đó bốc một bao lì xì theo ý thích. 

Để động viên tinh thần học trò, nam giáo viên trích tiền lương lì xì nhân dịp Tết đến Xuân về Ảnh 1
Để động viên tinh thần học trò, nam giáo viên trích tiền lương lì xì nhân dịp Tết đến Xuân về Ảnh 2
Trước khi nhận bao lì xì từ thầy, các học trò sẽ gửi đến thầy lời chúc cho năm mới

Hoạt động đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Bất kỳ bạn học trò nào cũng hào hứng với hoạt động này trong những ngày cuối năm.

Để động viên tinh thần học trò, nam giáo viên trích tiền lương lì xì nhân dịp Tết đến Xuân về Ảnh 3
Sau đó, các học sinh sẽ được bốc bao lì xì mà mình yêu thích

Được biết, thầy giáo trong clip là Hồ Việt Khoa (SN 1981), dạy môn Hóa học của trường THPT Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau).

Trả lời trên tờ Dân Trí, thầy giáo Khoa cho biết, trước đây, thầy là học sinh của trường THPT Đầm Dơi. Sau khi đậu Đại học và tốt nghiệp ngành Sư phạm Hóa, thầy về lại trường giảng dạy từ nhiều năm nay.

Theo thầy Khoa, Tết đến Xuân về, thầy muốn lì xì cho các học sinh chỉ nhằm mục đích tạo niềm vui dịp Tết cổ truyền, cũng như khích lệ các em cố gắng học tập. Số tiền thầy lì xì chủ yếu được trích từ tiền lương của mình.

"Trong mỗi bao lì xì có nhiều mệnh giá tiền, từ 1.000 đồng - 50.000 đồng. Các em chọn lựa ngẫu nhiên thôi nên ai cũng vui vẻ hết", thầy Khoa chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN