Sao học đường

Sao học đường

Một trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm sàn lên đến 23 điểm

Phương Linh
Chia sẻ

Sáng ngày 29/7, trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP.HCM) vừa có thông báo điều chỉnh tăng điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển các ngành theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm sàn xét tuyển 2022 xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là 23 điểm cho tất cả các ngành và các tổ hợp xét tuyển.  

Điểm sàn là điểm thấp nhất mà thí sinh được đăng ký xét tuyển vào trường.

Trước đó, trong đề án tuyển sinh trình độ ĐH công bố hồi tháng 5 và đề án tuyển sinh cập nhật đầu tháng 7, trường thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tất cả các ngành theo điểm thi tốt nghiệp THPT từ 22 điểm. Như vậy, điểm sàn xét tuyển theo phương thức xét điểm thi Tốt nghiệp THPT của trường ĐH này đã thêm 1 điểm so với trước đó.

Một trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm sàn lên đến 23 điểm Ảnh 1

Tổ hợp môn xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT gồm A00, D01, D06, D07 (tùy theo ngành). 

Riêng ngành Công nghệ Thông tin chất lượng cao định hướng Nhật Bản (7480201_CLCN) xét tuyển thêm tổ hợp D06. Ngành Hệ thống Thông tin chương trình tiên tiến (7480104_TT) không xét tuyển tổ hợp A00.

Đối với những ngành sử dụng tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, tiếng Nhật (tổ hợp A01, D01, D06, D07): có sử dụng kết quả miễn bài thi môn tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, điểm dùng để xét tuyển sẽ được quy đổi theo quy định của trường như sau:

- Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm quy đổi xét tuyển với thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật) là 10.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ cấp độ N3 trở lên có điểm quy đổi xét tuyển là 10.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh tương ứng được quy đổi theo bảng sau:

Một trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm sàn lên đến 23 điểm Ảnh 2

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN