Sao học đường

Sao học đường

Nhân dịp tốt nghiệp, một trường ở Nhật Bản chuẩn bị hẳn cua tuyết ‘siêu đắt đỏ’ chiêu đãi học sinh

Nhật Minh
Chia sẻ

Nhân dịp tốt nghiệp, một trường cấp 3 ở Nhật Bản đã cung cấp bữa trưa miễn phí gồm nguyên con cua tuyết khổng lồ cho toàn thể học sinh của mình.

Theo hãng thông tấn NHK của Nhật Bản, vào ngày 12/2 vừa qua, một trường cấp 3 ở quận Iwami (tỉnh Tottori) đã cung cấp bữa trưa miễn phí gồm nguyên con cua tuyết khổng lồ cho toàn thể học sinh khối 12 nhân dịp các em chuẩn bị tốt nghiệp. Đây là một trong những việc làm diễn ra hàng năm và số cua được chế biến là do một hiệp hội ngư dân địa phương quyên tặng cho trường.

Học sinh hào hứng thưởng thức món cua tuyết đắt đỏ được trường “chiêu đãi”

Cua tuyết cũng chính là một trong những đặc sản của địa phương này, con cua lớn nhất được cung cấp có chiều dài lên đến 55cm. Đích thân chủ tịch hiệp hội, ông Takakura Itakura đã đến hiện trường để dạy học sinh cách tách cua.

Một nam sinh thậm chí còn cho biết: “Cua đặc biệt béo và chân của chúng đặc biệt ngon”. Một số học sinh còn xin hẳn ba con để ăn vì quá ngon.

Video học sinh trường trung học cơ sở Iwami thưởng thức món cua tuyết đắt đỏ

Chủ tịch Itakura phát biểu rằng, cua tuyết là một trong ba loại cua nổi tiếng ở Nhật Bản, bằng những nỗ lực của chính quyền địa phương, loại cua này dần được khai thác và đánh bắt một cách ổn định. Ông muốn các học sinh nếm thử chúng với “hy vọng có thể nhớ được hương vị quê hương”.

Cua tuyết là một trong ba loại cua nổi tiếng ở Nhật Bản

Giá trị của cua tuyết đắt hay rẻ thực tế có liên quan đến thời điểm bán và theo mùa. Tại Nhật Bản, việc mua con cua đầu tiên và tốt nhất, được đánh bắt vào ngày đầu tiên của mùa đánh bắt cua từ lâu đã trở thành một biểu tượng, đó là vào ngày 6/11 hàng năm. Mùa cua tuyết chỉ diễn ra trong 4 tháng tại Nhật Bản, từ tháng 11 năm nay đến đầu tháng 3 năm sau.

Vào tháng 11/2019, một con cua tuyết có mức giá kỷ lục 46.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng) đã được bán thành công. Con cua này nặng 1,2kg và có biệt danh là “ngôi sao năm cánh rực rỡ” vì hình dáng ấn tượng và đôi chân dày.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN