Sao học đường

Sao học đường

Một trường học bị sét đánh bốc cháy, thầy cô và học sinh vẫn dự lễ khai giảng

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sét đánh tại một trường học trên địa bàn huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) gây ra vụ hỏa hoạn, thiêu rụi nhiều giấy tờ và tài sản của nhà trường. Sáng 5/9, trường học này vẫn tổ chức khai giảng bình thường.

Tờ Thanh niên dẫn thông tin Phòng GD&ĐT H.Đăk Glei (Kon Tum), cho biết 1 trường học tại xã Đăk Man vừa bị sét đánh gây ra hỏa hoạn.

Một trường học bị sét đánh bốc cháy, thầy cô và học sinh vẫn dự lễ khai giảng Ảnh 1
Vụ hỏa hoạn được xác định là do sét đánh. (Ảnh: Thanh niên).

Trước đó khoảng 15h ngày 3/9, sét đánh vào điểm trường Măng Khên, Trường tiểu học - THCS xã Đăk Man khiến dãy 3 phòng làm việc và thư viện bị bốc cháy.

Vụ cháy khiến 4 tủ đựng hồ sơ, tài liệu của nhà trường bị thiêu rụi. Bên cạnh đó làm hư hỏng 1 máy in, 2 quạt trần, hệ thống điện, hệ thống trần và mái nhà. Ngoài ra một phần tường bị nứt và cháy đen, cùng một số tài liệu bị ướt trong quá trình dập lửa.

Một trường học bị sét đánh bốc cháy, thầy cô và học sinh vẫn dự lễ khai giảng Ảnh 2
Sáng 5/9, trường Tiểu học - THCS xã Đăk Man vẫn tổ chức khai giảng bình thường. (Ảnh: Dân việt).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức chữa cháy và khắc phục sự cố, đảm bảo cho học sinh bước vào năm học mới.

Dân Việt dẫn lời Chủ tịch UBND xã Đăk Man, khu vực bị cháy là phòng làm việc của một phó hiệu trưởng và phòng hội đồng trường nên không ảnh hưởng đến các phòng học. Trong sáng 5/9, thầy cô và học sinh vẫn đến trường dự lễ khai giảng.

"Trước tình hình trên, xã đã thống kê thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây rồi báo cáo lên UBND huyện Đăk Glei để chỉ đạo và sớm có phương án khắc phục, sửa chữa để thầy, cô và học sinh ổn định, yên tâm dạy và học", ông Trường nói thêm.

Xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN