Sao học đường

Sao học đường

Một trường Đại học tại TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật, huỷ kết quả trúng tuyển học bạ

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM dừng tuyển sinh ngành Luật cho thí sinh trúng tuyển học bạ. Nhà trường đã thông báo để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Một số sinh viên trúng tuyển học bạ vào ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhận được thông báo từ nhà trường: "Chào em, theo như kết quả xét tuyển sớm thì em trúng tuyển ngành Luật và em cũng đã đặt lại nguyên vọng này trên hệ thống của Bộ. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan mà nhà trường phải tạm dừng tuyển sinh ngành này vào năm 2022. Nên kết quả trúng tuyển sớm của em vào ngành này không còn nữa, vì thế em cần phải đổi nguyện vọng đã đăng ký lại thành nguyện vọng khác. Nay nhà trường thông báo để em điều chỉnh nguyện vọng. Thân chào em”.

Thông báo này của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM khiến nhiều thí sinh trúng tuyển học bạ hụt hẫng. 

Một trường Đại học tại TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật, huỷ kết quả trúng tuyển học bạ Ảnh 1
ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Ảnh: VNE

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Quách Thanh Hải, Trưởng phòng đào tạo, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, xác nhận đúng là nhà trường quyết định hủy kết quả trúng tuyển có điều kiện, tạm hoãn tuyển sinh ngành Luật năm nay vì lý do khách quan.

Ông Hải cho biết, khi Bộ GD&ĐT tiến hành hậu kiểm tuyển sinh năm trước, trường cũng rà soát và phát hiện ngành Luật của trường chưa đáp ứng đủ các điều kiện mở ngành.

“Do quá trình mở ngành kéo dài, quyết định mở ngành có sau khi thông tư mới về điều kiện mở ngành được ban hành với các yêu cầu cao hơn so với thông tư cũ nên trường chưa đáp ứng đủ điều kiện”, Tiến sĩ Quách Thanh Hải nói.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã đăng ký mở ngành luật từ lâu, đủ tiêu chuẩn để mở ngành theo quy chế cũ. Tuy nhiên, do quá trình bổ túc hồ sơ kéo dài cho đến lúc Thông tư 02/2022/TT-BGDĐT (quy định điều kiện, thủ tục mở ngành đào tạo, đình chỉ hoạt động của ngành đào tạo trình độ ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ) có hiệu lực (ký ngày 18/1/2022, có hiệu lực thi hành từ ngày 4/3/2022) thì ngành luật lại chưa đủ điều kiện đảm bảo chất lượng. Hiện tại, thí sinh đang trong quá trình đăng ký nguyện vọng nên các em còn thời gian lựa chọn.

"Nếu trường tiếp tục tuyển sinh mà sau này Bộ GD&ĐT kiểm tra thấy chưa đủ tiêu chuẩn và bắt dừng thì còn nhiều hệ luỵ nghiêm trọng hơn. Do vậy, trường quyết định dừng tuyển sinh ở thời điểm này là phù hợp", Người Lao Động dẫn lời vị cán bộ. 

Xem thêm: Phỏng vấn Đạt Villa: "Ngoi lên" từ đáy xã hội thì đã sao? |

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN