Sao học đường

Sao học đường

Một trường đại học ở TP.HCM thưởng Tết cao nhất 70 triệu đồng/người

Minh Hoàng
Chia sẻ

Với mức 70 triệu đồng, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM hiện có mức thưởng cao nhất trong số các trường đại học tới thời điểm này.

PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh - phụ trách trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết trên Thanh Niên, tổng kinh phí thưởng Tết năm nay của trường trên 20 tỉ đồng.

Trường quyết định chi thưởng tết gồm 2 khoản. Trong đó, mỗi người sẽ nhận được một tháng lương thứ 13. Tháng lương này là mức thưởng hoàn thành nhiệm vụ cho tất cả cán bộ, giảng viên và nhân viên.

Bên cạnh đó, mỗi người nhận được thêm số tiền thưởng tết 20 triệu đồng. Mức thưởng này được chi bằng nhau cho tất cả mọi người, không phân biệt chức vụ và vị trí công việc.

Tính chung 2 khoản cộng lại, mức thưởng tết cho mỗi cán bộ, nhân viên và giảng viên là từ 30 cho đến hơn 70 triệu đồng/người.

Như vậy, dù năm nay gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vẫn duy trì được mức thưởng tết tương đương năm ngoái. Với mức 70 triệu đồng, đây là mức thưởng cao nhất được biết đến trong số các trường đại học tới thời điểm này.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Trước đó, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bắt đầu thực hiện cơ chế đổi mới hoạt động theo hướng tự chủ từ năm học 2017 - 2018. Đến năm học 2019 - 2020, trường này đã áp dụng mức thưởng Tết Nguyên đán ở mức 20 triệu đồng và 1 tháng lương, dao động từ hơn 30 - 70 triệu đồng/người.

Trước đó, một số trường đại học khác cũng đã công bố mức thưởng tết cho cán bộ, nhân viên và giảng viên. Mỗi trường có mức thưởng khác nhau, trong đó nhiều trường áp dụng mức từ 10 - 45 triệu đồng/người.

Theo đó, trường ĐH Công nghiệp TP.HCM dành tổng kinh phí thưởng năm nay gần 50 tỷ đồng, tăng nhẹ so với năm ngoái. Dân Trí thông tin, một đại diện trường cho biết, ngoài tiền lương tháng 13 thì mỗi cán bộ giảng viên được thưởng thêm trên 10 triệu đồng tùy vào vị trí làm việc. Bình quân tiền thưởng mỗi người nhận được khoảng 30 triệu đồng, người nhận thưởng thấp vào khoảng 22 triệu đồng.

Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM cũng tiền thưởng Tết Nguyên đán 2022 cho cán bộ, giảng viên và nhân viên trường với mức tương đương năm 2021. Với khoảng 5 tỷ đồng chia cho 300 người thì mức thưởng tết sẽ dao động từ 10 - 30 triệu đồng/người.

Tính đến thời điểm này, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đang thuộc nhóm trường đại học có mức thưởng tết khá cao.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN