Sao học đường

Sao học đường

Một nam giáo viên bị tố chửi học sinh 'ngu như bò', xưng hô mày - tao và thường xuyên đe dọa trên lớp học

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Các phụ huynh phản ánh, khi con đi học về và nói lại rằng, thầy giáo nói học sinh "ngu như bò", xưng mày - tao với học trò, điểm mặt từng học sinh với những lời đe nạt, em nào bị ghét là "chết với thầy"...

Theo ghi nhận của báo Giáo dục Việt Nam một số phụ huynh của một lớp 7 tại Trường THCS Quang Trung, quận Tân Bình, TPHCM phản ánh về việc giáo dạy viên tên V., dạy tiếng Anh trên lớp sử dụng những ngôn từ, lời nói thiếu chuẩn mực mang tính xúc phạm học sinh. 

Theo lời các phụ huynh này, khi con đi học về và nói lại rằng, thầy giáo nói học sinh "ngu như bò", xưng mày - tao với học trò, điểm mặt từng học sinh với những lời đe nạt, em nào bị ghét là "chết với thầy"...

Cách ứng xử của thầy của thầy làm nhiều em bị căng thẳng, ức chế mỗi khi đến tiết tiếng Anh. 

Trường THCS Quang Trung. Ảnh: Báo Giáo Việt Nam

Thầy giáo này còn thực hiện việc kiểm tra thường xuyên (kiểm tra miệng) cho học sinh rất kỳ, bất thường, hầu như cả lớp (41/43 em) đều dưới trung bình, trong đó rất nhiều em bị 0 hay 1 hay 2 điểm.

Theo phụ huynh, thầy V. có dạy thêm tại nhà, một tháng 600 ngàn đồng tiền học phí, tuần học có 1 ngày, chưa đến 2h một buổi học.

Phụ huynh nói, trường ra đề thi thì thường con của vị phụ huynh này chưa bao giờ điểm dưới trung bình.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Dân Trí, lãnh đạo Trường THCS Quang Trung thông tin, nhà trường đã mời thầy V. lên để làm việc trực tiếp sau khi nghe phụ huynh phản ánh. 

Tại buổi chia sẻ, thầy giáo thừa nhận mình sai sót, sử dụng những từ ngữ trong giao tiếp với học sinh thiếu chuẩn mực. Thầy gửi lời xin lỗi đến học sinh và phụ huynh của lớp. 

Về thông tin phụ huynh phản ánh, thầy V. dạy thêm tại nhà, nhiều phụ huynh không cho con theo học nên các em bị áp lực trên lớp, điểm kiểm tra thường xuyên (kiểm tra miệng) "có vấn đề" khi điểm học sinh của lớp rất thấp. 

Lãnh đạo nhà trường không đề cập đến việc thầy giáo dạy tại nhà, chỉ khẳng định, Hiệu trưởng không ký cho phép bất cứ giáo viên nào dạy thêm ở nhà. 

Về điểm kiểm tra miệng, trường khẳng định, đây không phải là điểm cố định, chưa vào sổ điểm, các em sẽ còn được kiểm tra lấy điểm cao nhất.

Hiện, chỉ còn hai tuần cuối học kỳ 1, nhà trường vẫn sắp xếp để thầy V. phụ trách lớp học, ôn tập chuẩn bị kiểm tra học kỳ. Khi sắp xếp lại thời khóa biểu của kỳ 2, trường sẽ cân nhắc việc thầy V. có tiếp tục phụ trách tại lớp này hay không tùy vào mối quan hệ thầy trò. 

Nhà trường yêu cầu thầy V. làm kiểm điểm, nghiêm túc sửa sai, rút kinh nghiệm chung trong toàn thể hội đồng sư phạm. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN