Sao học đường

Sao học đường

Một lớp học ở Vĩnh Phúc nhận thưởng gần nửa tỉ đồng vì có thành tích tốt trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia

Nhật Minh
Chia sẻ

Với 20 giải trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia, các cô cậu học trò đến từ lớp 12A7 Chuyên Sử - Địa (trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc) được thưởng gần 500 triệu đồng.

Năm học 2019 – 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định số 1422 về việc chi hơn 4,5 tỷ đồng dành cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh. Trong đó, mỗi giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích lần lượt được thưởng ở mức 40, 30, 20 và 15 triệu đồng. Tổng tiền thưởng dành cho 81 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia là 1,95 tỷ đồng. 

Các bạn học sinh "khoe" khoảnh khắc cầm trên tay tiền thưởng

Ngoài ra, tỉnh cũng quyết định thưởng cho 35 giáo viên có học sinh đạt giải số tiền: 1,560 tỷ đồng. Trong đó, mỗi giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích lần lượt là 30, 24, 16 và 12 triệu đồng.

Đáng chú ý trong số các em học sinh nhận thưởng của UBND tỉnh Vĩnh Phúc lần này có lớp 12A7 Chuyên Sử - Địa được thưởng nhiều nhất với 490 triệu đồng. Xếp sau đó là lớp Chuyên Hóa với 280 triệu đồng; Chuyên Lý với 250 triệu đồng; Chuyên Toán với 210 triệu đồng;….

Mức thưởng này được trích từ nguồn kinh phí cấp cho ngành giáo dục và đào tạo năm 2020.

Ông Hoàng Mạnh Du - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cho biết, chính sách đãi ngộ của tỉnh năm nay đã khích lệ và động lực rất lớn đối với thầy trò nhà trường.

“Với số lượng 81/90 học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đây là tỉ lệ có giải cao nhất trên toàn quốc và cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử của nhà trường. Để làm được điều này, bên cạnh nỗ lực của thầy và trò còn có sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tạo động lực khích lệ thầy cô hăng say hơn trong việc dạy học”, ông Du nói với báo Vietnamnet.

Học sinh lớp 12A7 Chuyên Sử - Địa được nhận thưởng gần 500 triệu đồng do có thành tích tốt trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia

Trong số 10 đội tuyển của trường tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, có 6 đội tuyển đoạt giải 100%. Vĩnh Phúc cũng có 1 đại diện góp mặt trong đội tuyển thi Olympic Toán Quốc tế (IMO) là em Chu Thị Thanh.

Sự quan tâm của lãnh đạo Vĩnh Phúc là nguồn động viên to lớn để các em học sinh tiếp tục phấn đấu trong học tập, đạt thành tích cao trong các cuộc thi sắp tới. 

Mặc dù Vĩnh Phúc có mức thưởng lớn như vậy, song Hải Phòng vẫn đang là địa phương dẫn đầu cả nước về chính sách đãi ngộ cho học sinh, giáo viên giỏi.

Những học sinh đoạt giải Nhất quốc tế của Hải Phòng sẽ được thưởng là 500 triệu đồng; giải Nhì, giải Ba lần lượt được thưởng 400 và 300 triệu đồng. Học sinh đoạt giải Nhất kỳ thi khu vực mức thưởng là 300 triệu đồng; giải Nhì và giải Ba là 200 và 100 triệu đồng. Học sinh đoạt giải Nhất trong kỳ thi quốc gia có mức thưởng là 50 triệu đồng; giải Nhì là 40 triệu đồng và giải Ba là 30 triệu đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN