Sao học đường

Sao học đường

Một Đại học lấy mức trúng tuyển gần 40 điểm

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 16/9, Trường Đại học Hồng Đức (đóng tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2022 theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, ngành có mức điểm trúng tuyển cao nhất là gần 40 điểm theo thang điểm 40, ngành có mức điểm trúng tuyển thấp nhất là 15 theo thang điểm 30.

Có 3 ngành đại học sư phạm chất lượng cao có điểm trúng tuyển cao nhất là đại học sư phạm ngữ văn chất lượng cao và đại học sư phạm lịch sử chất lượng cao cùng mức điểm 39,92; tiếp đến là đại học sư phạm toán học chất lượng cao là 35,43 điểm.

Ngành đại học Sư phạm Lịch sử với 29,75 điểm (thang điểm 30) cũng là ngành có mức điểm trúng tuyển cao của Trường này.
 

Một Đại học lấy mức trúng tuyển gần 40 điểm Ảnh 1
Mức điểm trúng tuyển và thang điểm của Trường Đại học Hồng Đức mới công bố

Đối với các ngành đào tạo giáo viên: Thí sinh trúng tuyển được hưởng các chế độ theo quy định tại Nghị định số 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.

Điểm trúng tuyển là tổng điểm 3 môn thi ở tất cả các tổ hợp (không nhân hệ số trừ ngành đào tạo chất lượng cao, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ một điểm trở xuống) cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có).

Mức chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng ưu tiên kế tiếp là một điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Một Đại học lấy mức trúng tuyển gần 40 điểm Ảnh 2
Trường Đại học Hồng Đức

Đối với ngành đào tạo giáo viên chất lượng cao là tổng điểm 3 môn thi ở tất cả các tổ hợp, trong đó môn chủ chốt được nhân hệ số 2 (môn Toán đối với sư phạm Toán, môn ngữ văn đối với sư phạm ngữ văn và môn lịch sử đối với sư phạm lịch sử); không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ một điểm trở xuống cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có).

Mức chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng ưu tiên kế tiếp là một điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Tổ hợp xét tuyển các ngành có môn thi năng khiếu phải đảm bảo điểm năng thi năng khiếu đạt từ 5 điểm trở lên và tổng điểm 2 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển ưu tiên x 2/3 ≥ 12,67; riêng đối với ngành giáo dục thể chất ≥ 12.

Thứ tự ưu tiên cụ thể như sau:

Ưu tiên 1: Thí sinh có tổng điểm 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển (trừ 2 ngành giáo dục mầm non và giáo dục thể chất là tổng điểm 2 môn thi văn hóa) không bao gồm điểm khu vực, đối tượng (nếu có) cao hơn. Đối với 3 ngành sư phạm chất lượng cao, thí sinh có điểm môn chủ chốt cao hơn.

Ưu tiên 2: Thí sinh có điểm môn thi tương ứng với ngành đăng ký xét tuyển cao hơn, cụ thể: Toán (sư phạm Toán); Lý (sư phạm Lý)...; các ngành còn lại, môn Ngữ văn (đối với các tổ hợp có môn Ngữ văn hoặc có cả Ngữ văn và Toán), môn Toán (đối với các tổ hợp khác). Đối với 3 ngành sư phạm chất lượng cao, thí sinh có tổng điểm cao hơn (không tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng).

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN