Học đường

Phát hiện môn Thể chất siêu khó nhằn khiến dân tình 'khóc thét': 'Xem xong muốn tiền đình luôn!'

Linh Chi
Chia sẻ

Đoạn clip ghi lại cảnh nhóm bạn sinh viên tập môn thể chất siêu "chóng mặt" này đang khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán.

Chỉ cần nghe đến môn Giáo dục thể chất, rất nhiều bạn sinh viên đã bày tỏ sự hốt hoảng lẫn hoang mang nhớ lại khoảnh khắc học mãi mà... không qua. Có bạn thở than rằng do việc học ở lớp quá nặng, việc ăn uống không đảm bảo sức khỏe trong khi tín chỉ môn Thể dục lại khá nhiều.

Cũng có bạn kêu rằng các môn Thể dục của trường không phải môn sở trường của mình,... Cho đến khi xem đoạn clip ghi lại một bộ môn thể thao đặc biệt của trường đại học này, một lần nữa sẽ khiến các bạn sinh viên phải "khóc thét".

Theo đoạn clip được chia sẻ trên trang mạng xã hội, cậu nam sinh dùng lực đẩy cho cả chiếc vòng quay như chóng chóng trong khi một bạn nam khác đang bám trên đó.

Cảnh tượng này khiến cộng đồng mạng không khỏi "mắt tròn mắt dẹt" mà thốt lên: "Xem xong muốn tiền đình luôn!". Rất nhiều bạn sinh viên khác cũng ngỡ ngàng và không khỏi thắc mắc: "Rốt cuộc là bộ môn gì mà kinh dị đến vậy?".

Theo chia sẻ của bạn Lê Sỹ Đạt (người đăng tải đoạn clip), đây thực ra là môn thể thao Hàng hải của trường Đại học Hàng hải Việt Nam (Hải Phòng). Đây là môn bắt buộc dành cho các bạn thuộc ngành này để chống say sóng khi đi biển, còn các ngành khác không phải học.

Và hình ảnh trong đoạn clip là một phần của môn học, ngoài ra còn có các môn chuyên ngành khác.

Cậu bạn này cũng cho biết, do đặc trưng của ngành học này nên hiếm khi có nữ sinh đăng ký học: "Con gái 2 năm trở lại đây mới được tuyển, đến nay mới có 1 bạn học thôi".

Ngay khi được đăng tải, cộng đồng mạng đã thi nhau bình luận về môn thể chất siêu "khó nhằn" này:

"Nhìn thôi đã thấy chóng mặt rồi. Rối loạn tiền đình với thiếu máu não là không có cửa vô ngành này".

"Tưởng đâu chỉ có ngành Hàng không mới tập cái này. Xem mà muốn chóng mặt giùm".

"Lúc đó đi Hải Phòng, có ghé vô tham quan, đi ngang hỏi cái này dùng làm gì, mấy thầy mới bảo là để tập thể dục, học thể chất. Từ đó đến giờ chưa biết học ra sao nhưng sau khi coi clip này rồi mới hiểu, trộn thức ăn trong bao tử cho đều để mau tiêu, tránh đau bụng, chướng bụng", một bạn dí dỏm bình luận.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Video

Facebook Lê Sỹ Đạt

Tin mới nhất